Thứ Hai, ngày 15 tháng 10 năm 2018

TPHCM tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư nước ngoài

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao đổi với các đại biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/2, UBND TPHCM tổ chức gặp mặt đầu năm với các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu. 

Về phía các cơ quan đại diện nước ngoài, đến dự có Trưởng đại diện của các cơ quan lãnh sự cùng phu nhân/phu quân, Văn phòng đại diện các Tổ chức quốc tế, Văn phòng Kinh tế - Thương mại - Văn hóa, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2017 là một trong những năm thành công của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đối ngoại là một trong những dấu ấn quan trọng. Cùng với thành công chung của đối ngoại Việt Nam, năm 2017 cũng là năm gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực đối ngoại của TPHCM. TP đã thể hiện những nỗ lực để đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với các địa phương có quan hệ hữu nghị, hợp tác, các địa phương kết nghĩa với TPHCM. TP đã tiếp tục triển khai tích cực và hiệu quả tiến trình hội nhập quốc tế, nhằm quảng bá hình ảnh của Việt Nam nói chung, TP nói riêng và thu hút các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã cảm ơn đại diện các cơ quan lãnh sự, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đã chia sẻ và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.

Sau khi giới thiệu những thành tựu nổi của TPHCM trong năm 2017 và định hướng về công tác đối ngoại của TP năm 2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng, các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM sẽ đồng lòng cùng chính quyền và người dân TP, tiếp tục đưa TP vươn lên mạnh mẽ hơn nữa và hy vọng về tương lai hợp tác và phát triển giữa các quốc gia.

Lãnh đạo TPHCM cùng đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM chụp hình lưu niệm Lãnh đạo TPHCM cùng đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM chụp hình lưu niệm

Tại chương trình, Trưởng đoàn Lãnh sự, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TPHCM chúc mừng những thành tựu của TPHCM đã đạt được trong năm 2017, trong đó TP đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 6,6 tỷ USD với 845 dự án. TP tiếp tục là điểm đến hàng đầu với nhiều cơ hội đầu tư trong nhiều lĩnh vực cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bà Leow Siu Lin nhấn mạnh: “Chúng tôi rất cảm kích và đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp với TP, đặc biệt là khả năng lãnh đạo, sự cởi mở, luôn chia sẻ thông tin của chính quyền TP. Với sự phát triển kinh tế năng động của TP, tôi tin sẽ còn có nhiều lãnh đạo của chúng tôi đến thăm TPHCM trong những năm tới”.

Bà Leow Siu Lin khẳng định, bà cùng các đồng nghiệp ở Đoàn Lãnh sự sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ và ủng hộ chính quyền TP trên con đường đưa TPHCM năng động ngày càng thịnh vượng.

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 15/10/2018

* Thông tin từ Bệnh viện Ung bướu TPHCM ngày 15/10 cho biết, sau 1 năm áp dụng phương pháp sinh thiết u vú có hỗ trợ thiết bị hút chân không dưới hướng dẫn của siêu âm (gọi tắt là VABB) đã có hơn 200 bệnh nhân sinh thiết theo phương pháp này. Bệnh viện Ung bướu TPHCM là nơi đầu tiên áp dụng phương pháp VABB. Với phương pháp này là chỉ cần đâm kim một lần khi sinh thiết có thể lấy trọn các tổn thương lành tính dưới 5cm mà không cần mổ, để lại vết sẹo nhỏ, không gây đau, có thể dùng để lấy nhiều u cùng một lúc. (Nguyễn Nam).

Tin vắn ngày 14/10/2018

* Sáng 14/10, tại Trường Quân sự Quân khu 7 (06 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (trực thuộc Thành đoàn TPHCM) đã tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tên lửa nước TPHCM lần 8 năm 2018 thu hút 295 đội với 885 thí sinh là học sinh đến từ 119 trường THCS, THPT trên địa bàn TPHCM và tỉnh Đồng Nai tham gia. Ban Tổ chức sẽ trao 1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Ba và các Giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc nhất. (Mỹ Lâm)

* Chào mừng Hội nghị giữa nhiệm kỳ V Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), góp phần nâng cao thẩm mỹ và đời sống văn hóa tinh thần cho sinh viên nội trú các ký túc xá trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức Liên hoan Tiếng hát Sinh viên Ký túc xá 2018 với chủ đề “Đất nước ngàn hoa”. Ban Tổ chức nhận đăng ký tham gia từ các đơn vị tại Phòng Văn hóa - Thể thao Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM (643 Điện Biên Phủ, Quận 3) từ nay đến ngày 24/10. Những tiết mục xuất sắc sẽ được công diễn phục vụ cộng đồng tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tháng 11/2018. (Ng.Tuyết)

* Chiều 13/10, Hội Nông dân Quận 9 tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Thời gian qua, Hội Nông dân quận và phường đã tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân tham gia xây dựng nông nghiệp đô thị và các phong trào thi đua yêu nước khác. Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động Quận 9 ký kết thoả thuận tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, giá cả hợp lý cho công nhân, người lao động. (Bùi Hiệp Thọ)