Thứ Sáu, ngày 18 tháng 1 năm 2019

TPHCM tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư nước ngoài

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao đổi với các đại biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/2, UBND TPHCM tổ chức gặp mặt đầu năm với các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu. 

Về phía các cơ quan đại diện nước ngoài, đến dự có Trưởng đại diện của các cơ quan lãnh sự cùng phu nhân/phu quân, Văn phòng đại diện các Tổ chức quốc tế, Văn phòng Kinh tế - Thương mại - Văn hóa, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2017 là một trong những năm thành công của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đối ngoại là một trong những dấu ấn quan trọng. Cùng với thành công chung của đối ngoại Việt Nam, năm 2017 cũng là năm gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực đối ngoại của TPHCM. TP đã thể hiện những nỗ lực để đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với các địa phương có quan hệ hữu nghị, hợp tác, các địa phương kết nghĩa với TPHCM. TP đã tiếp tục triển khai tích cực và hiệu quả tiến trình hội nhập quốc tế, nhằm quảng bá hình ảnh của Việt Nam nói chung, TP nói riêng và thu hút các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã cảm ơn đại diện các cơ quan lãnh sự, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đã chia sẻ và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.

Sau khi giới thiệu những thành tựu nổi của TPHCM trong năm 2017 và định hướng về công tác đối ngoại của TP năm 2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng, các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM sẽ đồng lòng cùng chính quyền và người dân TP, tiếp tục đưa TP vươn lên mạnh mẽ hơn nữa và hy vọng về tương lai hợp tác và phát triển giữa các quốc gia.

Lãnh đạo TPHCM cùng đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM chụp hình lưu niệm Lãnh đạo TPHCM cùng đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM chụp hình lưu niệm

Tại chương trình, Trưởng đoàn Lãnh sự, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TPHCM chúc mừng những thành tựu của TPHCM đã đạt được trong năm 2017, trong đó TP đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 6,6 tỷ USD với 845 dự án. TP tiếp tục là điểm đến hàng đầu với nhiều cơ hội đầu tư trong nhiều lĩnh vực cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bà Leow Siu Lin nhấn mạnh: “Chúng tôi rất cảm kích và đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp với TP, đặc biệt là khả năng lãnh đạo, sự cởi mở, luôn chia sẻ thông tin của chính quyền TP. Với sự phát triển kinh tế năng động của TP, tôi tin sẽ còn có nhiều lãnh đạo của chúng tôi đến thăm TPHCM trong những năm tới”.

Bà Leow Siu Lin khẳng định, bà cùng các đồng nghiệp ở Đoàn Lãnh sự sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ và ủng hộ chính quyền TP trên con đường đưa TPHCM năng động ngày càng thịnh vượng.

S.Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo