Thứ Ba, ngày 22 tháng 5 năm 2018

TPHCM tiếp tục là điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư nước ngoài

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao đổi với các đại biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/2, UBND TPHCM tổ chức gặp mặt đầu năm với các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu. 

Về phía các cơ quan đại diện nước ngoài, đến dự có Trưởng đại diện của các cơ quan lãnh sự cùng phu nhân/phu quân, Văn phòng đại diện các Tổ chức quốc tế, Văn phòng Kinh tế - Thương mại - Văn hóa, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, năm 2017 là một trong những năm thành công của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đối ngoại là một trong những dấu ấn quan trọng. Cùng với thành công chung của đối ngoại Việt Nam, năm 2017 cũng là năm gặt hái nhiều thành công trên lĩnh vực đối ngoại của TPHCM. TP đã thể hiện những nỗ lực để đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với các địa phương có quan hệ hữu nghị, hợp tác, các địa phương kết nghĩa với TPHCM. TP đã tiếp tục triển khai tích cực và hiệu quả tiến trình hội nhập quốc tế, nhằm quảng bá hình ảnh của Việt Nam nói chung, TP nói riêng và thu hút các nguồn lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã cảm ơn đại diện các cơ quan lãnh sự, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đã chia sẻ và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của TP.

Sau khi giới thiệu những thành tựu nổi của TPHCM trong năm 2017 và định hướng về công tác đối ngoại của TP năm 2018, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin tưởng, các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM sẽ đồng lòng cùng chính quyền và người dân TP, tiếp tục đưa TP vươn lên mạnh mẽ hơn nữa và hy vọng về tương lai hợp tác và phát triển giữa các quốc gia.

Lãnh đạo TPHCM cùng đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM chụp hình lưu niệm Lãnh đạo TPHCM cùng đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài tại TPHCM chụp hình lưu niệm

Tại chương trình, Trưởng đoàn Lãnh sự, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Singapore tại TPHCM chúc mừng những thành tựu của TPHCM đã đạt được trong năm 2017, trong đó TP đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 6,6 tỷ USD với 845 dự án. TP tiếp tục là điểm đến hàng đầu với nhiều cơ hội đầu tư trong nhiều lĩnh vực cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Bà Leow Siu Lin nhấn mạnh: “Chúng tôi rất cảm kích và đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp với TP, đặc biệt là khả năng lãnh đạo, sự cởi mở, luôn chia sẻ thông tin của chính quyền TP. Với sự phát triển kinh tế năng động của TP, tôi tin sẽ còn có nhiều lãnh đạo của chúng tôi đến thăm TPHCM trong những năm tới”.

Bà Leow Siu Lin khẳng định, bà cùng các đồng nghiệp ở Đoàn Lãnh sự sẽ tiếp tục gắn bó chặt chẽ và ủng hộ chính quyền TP trên con đường đưa TPHCM năng động ngày càng thịnh vượng.

S.Hải

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 20/5/2018

* Nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến thức y khoa và cập nhật những phương pháp mới trong điều trị chấn thương dây chằng khớp gối, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức “Chương trình tư vấn và khám bệnh miễn phí chấn thương dây chằng khớp gối” vào sáng ngày 27/5. Bệnh viện dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký sớm nhất qua số điện thoại (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam).

* Sở Y tế TPHCM vừa chính thức ra mắt “App theo dõi kết quả khảo sát không hài lòng của người bệnh” trên các thiết bị di động. Ứng dụng này giúp lãnh đạo các bệnh viện có thể theo dõi tình hình không hài lòng của người bệnh đối với bệnh viện mình ở mọi lúc, mọi nơi; đồng thời giúp lãnh đạo Sở Y tế TP dễ dàng nắm bắt tình hình không hài lòng của người bệnh tại các bệnh viện. (S.Hải).

Tin vắn ngày 19/5/2018

* Ngày 18/5, tại TPHCM diễn ra “Ngày hội công nghệ in 3D” với sự tham dự của 30 gian hàng trưng bày, tìm đối tác, giới thiệu triển lãm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ in 3D và ra mắt Câu lạc bộ in 3D TPHCM do Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức. Mục tiêu của CLB in 3D sẽ là thúc đẩy hoạt động đào tạo, kết nối doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái trong lĩnh vực in, trong đó sẽ có khoảng 10.000 lượt người được đào tạo về in 3D, 300 chuyên gia về lĩnh vực in 3D vào năm 2020. (Trần Hoàng)