Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TPHCM thực hiện Chỉ thị số 16 thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8

TP đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine. (Ảnh: Thy Dương)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/8, UBND TPHCM đã có công văn khẩn số 2556/UBND - VX gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TP về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung công văn, thực hiện Công điện số 1063/CĐ - TTg ngày 31 tháng 7 năm 2021 và Công điện số 1255/CĐ - TTg ngày 1 tháng 8 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và ý kiến kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá việc thực hiện Chỉ thị số 12 - CT/TU ngày 22/7/2021 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP; UBND TP chỉ đạo tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8/2021.

UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn TP tiếp tục tập trung một số nội dung trọng tâm. Trong đó, chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tại Công văn số 2468/UBND - VX ngày 23 tháng 7 năm 2021 và các Công văn khác từ ngày 9 tháng 7 năm 2021 đến nay.

Cùng với đó là tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân TP an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Công văn cũng nêu rõ, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể tại Công văn số 2490/UBND - VX ngày 26 tháng 7 năm 2021, Công văn số 2522/UBND - VX ngày 28 tháng 7 năm 2021 và Công văn số 2523/UBND - VX ngày 28 tháng 7 năm 2021 của UBND TP.

Mọi người cần thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội. (Ảnh: Thy Dương) Mọi người cần thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội. (Ảnh: Thy Dương)

Một trong những nội dung quan trọng là tổ chức tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vaccine hết hạn. Các quận, huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày. Tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó là tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa. Tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước trong thời gian TPHCM tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP, UBND TP yêu cầu thực hiện theo Công văn số 2510/UBND - VX ngày 27 tháng 7 năm 2021 của UBND TP.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo