Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

TPHCM - Singapore hợp tác về xây dựng thành phố đáng sống

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao quà lưu niệm của TP cho ông Michael Kon

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 16/10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp ông Michael Kon, chuyên gia của Trung tâm các TP đáng sống, Singapore về quy hoạch đô thị đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cảm ơn ông Michael Kon đã tham gia làm Ban giám khảo của cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TPHCM ” do Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết: khu đô thị này có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của TPHCM trong tương lai. Khu đô thị phía Đông bao gồm 3 quận với diện tích và số lượng dân cư đông, xen lẫn giữa các khu đô thị cũ và mới. Do đó, việc quy hoạch cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng nhằm tạo liên kết giữa các khu vực với nhau, đồng thời nâng cao chất lượng quy hoạch chung của toàn TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan hy vọng rằng với kinh nghiệm của Singapore sẽ giúp TPHCM trở thành đô thị có tầm quy chuẩn quốc tế. Đồng thời, TP sẵn sàng tạo điều kiện cho doanh nghiệp Singapore đến trao đổi và hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ông  Michael Kon khẳng định: Singapore sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng thành phố đáng sống như về quản lý quy hoạch hạ tầng đô thị, đô thị sáng tạo, cảnh quan đô thị, không gian xanh, ứng dụng công nghệ xanh trong xây dựng…

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo