Thứ Hai, ngày 19 tháng 11 năm 2018

TPHCM sẵn sàng hợp tác với UN Women trong các hoạt động về bình đẳng giới tại Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện UN Women tại Việt Nam
(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women tại Việt Nam).

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đánh giá cao nhiều hoạt động của UN Women tại Việt Nam. Trong đó, TPHCM và UN Women đã thống nhất một số hoạt động hợp tác về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là sự hỗ trợ TP trong sáng kiến xây dựng TP an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; ngân sách có trách nhiệm giới; hướng đến TP trở thành nơi lý tưởng sống cho mọi người.

Tin tưởng TP sẽ là một đối tác lớn của UN Women với mục tiêu chung về sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho rằng, đó sẽ là thách thức không nhỏ nhằm thay đổi tư duy của người phụ nữ, giúp họ giải phóng năng lực của bản thân để có thể mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội, từ đó khơi nguồn sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cũng khẳng định TPHCM luôn sẵn sàng hợp tác với UN Women trong các hoạt động về bình đẳng giới tại Việt Nam, đặc biệt là TPHCM.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện UN Women tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết, tới đây, UN Women sẽ có các hoạt động hỗ trợ TPHCM trong công tác phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt đối với phụ nữ và bé gái, hướng đến xây dựng TP an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; làm việc với HĐND TP về ngân sách có trách nhiệm giới.

Bên cạnh đó, bà Elisa Fernandez Saenz cũng mong muốn Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu sẽ đại diện cho TPHCM - 1 trong 30 TP tham gia sáng kiến về xây dựng TP an toàn, đáng sống cho tất cả mọi người trong hội nghị toàn cầu về bình đẳng giới tại Canada vào tháng 11/2018 để có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương trên thế giới về thực hiện bình đẳng giới cũng như cam kết thực hiện sáng kiến này.

Hương Thảo
 

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 18/11/2018

* Ngày 17/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chi hội từ thiện Bình Phú Đông tổ chức bàn giao 3 căn nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng do nhiều bàn tay nhân ái góp sức để xây tặng. Tại mỗi căn nhà được trao, các mạnh thường quân đã gởi tặng mỗi hộ một bộ mùng, mền và 5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều đồ gia dụng để giúp các hộ đỡ thiếu thốn trong cuộc sống. (Bùi Ngọc Châu)

Tin vắn ngày 17/11/2018

* Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X (2018 - 2023), tối 16/11, tại Công viên Tượng đài Bác và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Thành đoàn TPHCM phối hợp Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM tổ chức chương trình Tuổi xanh tôi hát chủ đề “Ơn thầy”. Chương trình gồm các hoạt động: Hội thi “Dân vũ - Khỏe - Nghệ thuật” với 10 đội thi đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp của TP; Liên hoan nhóm nhạc Acoustic học sinh THPT thu hút các nhóm nhạc từ 17 trường THPT trên địa bàn TP; sân chơi biểu diễn các ca khúc cách mạng, mang âm hưởng dân ca và các bài vọng cổ về tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, về thầy cô, mái trường. (Ng.Tuyết).

* Chiều 16/11, Ban CHQS quận 4 tổ chức sinh hoạt hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2018 với Chủ đề: “Nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”. Nội dung sinh hoạt tuyên truyền về ý nghĩa, vị trí, vai trò của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền  những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015… (Bảo Nghĩa)

* Sáng 17/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 tổ chức lễ ra mắt xây dựng tuyến đường Nguyễn Trường Tộ - tuyến đường hoa, mỹ quan đô thị. Tại lễ ra mắt, các hộ dân sinh sống trên tuyến đường Nguyễn Trường Tộ ký cam kết giữ gìn tuyến đường Nguyễn Trường Tộ - tuyến đường hoa, mỹ quan đô thị. Sau buổi lễ, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, chiến sĩ dân quân, các hộ dân đã thực hiện trồng hoa, trồng cây xanh dọc tuyến đường Nguyễn Trường Tộ. (Xuân Thắng)