Thứ Tư, ngày 26 tháng 9 năm 2018

TPHCM sẵn sàng hợp tác với UN Women trong các hoạt động về bình đẳng giới tại Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện UN Women tại Việt Nam
(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đã tiếp bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women tại Việt Nam).

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đánh giá cao nhiều hoạt động của UN Women tại Việt Nam. Trong đó, TPHCM và UN Women đã thống nhất một số hoạt động hợp tác về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là sự hỗ trợ TP trong sáng kiến xây dựng TP an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; ngân sách có trách nhiệm giới; hướng đến TP trở thành nơi lý tưởng sống cho mọi người.

Tin tưởng TP sẽ là một đối tác lớn của UN Women với mục tiêu chung về sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho rằng, đó sẽ là thách thức không nhỏ nhằm thay đổi tư duy của người phụ nữ, giúp họ giải phóng năng lực của bản thân để có thể mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội, từ đó khơi nguồn sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cũng khẳng định TPHCM luôn sẵn sàng hợp tác với UN Women trong các hoạt động về bình đẳng giới tại Việt Nam, đặc biệt là TPHCM.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng đại diện UN Women tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết, tới đây, UN Women sẽ có các hoạt động hỗ trợ TPHCM trong công tác phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt đối với phụ nữ và bé gái, hướng đến xây dựng TP an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái; làm việc với HĐND TP về ngân sách có trách nhiệm giới.

Bên cạnh đó, bà Elisa Fernandez Saenz cũng mong muốn Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu sẽ đại diện cho TPHCM - 1 trong 30 TP tham gia sáng kiến về xây dựng TP an toàn, đáng sống cho tất cả mọi người trong hội nghị toàn cầu về bình đẳng giới tại Canada vào tháng 11/2018 để có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương trên thế giới về thực hiện bình đẳng giới cũng như cam kết thực hiện sáng kiến này.

Hương Thảo
 

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 26/9/2018

* Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết: Từ nay đến ngày 30/12/2018, TP sẽ hạn chế phương tiện giao thông thủy lưu thông trên tuyến sông Sài Gòn nhằm phục vụ thi công xây dựng công trình duy tu, sửa chữa kè Khu dân cư Bình An thuộc phường Bình An, Quận 2. Các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực thi công công trình tuyệt đối tuân thủ theo quy tắc của các báo hiệu đường thủy nội địa tại hiện trường. (Đình Lý)

 * Chiều 25/9, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia TPHCM) đã sơ kết công tác giáo dục quốc phòng – an ninh (QP – AN) cho sinh viên từ năm 2015 đến nay. Theo báo cáo, mỗi năm Trung tâm tổ chức giáo dục QP – AN cho 35.000 sinh viên của 16 trường đại học, 4 trường cao đẳng trong khu vực. Ngoài ra, Trung tâm còn liên kết tổ chức giáo dục truyền thống cho sinh viên tại nhiều địa danh lịch sử như: Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, Vùng 2 Hải quân (Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), Trung đoàn 152 (Đảo Thổ Chu, huyện Phú Quốc, Kiên Giang), Sư đoàn 5, Quân khu 7 (Châu Thành, Tây Ninh)... (Hữu Mạo)

Tin vắn ngày 25/9/2018

* Sáng 25/9, UBND Quận 1 tổ chức hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2018. Tham gia hội thi có 10 đội với 30 thí sinh là hòa giải viên cơ sở đến từ UBND 10 phường, tranh tài ở 3 phần thi: Giới thiệu, kiến thức và tiểu phẩm. Kết quả, giải Nhất thuộc về đội UBND phường Cô Giang, giải Nhì thuộc về đội UBND phường Tân Định, giải Ba thuộc về đội UBND phường Nguyễn Thái Bình. (Ngọc Tiến)

* Sáng 25/9, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Chánh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái cho hơn 400 bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, báo cáo viên huyện, cán bộ phụ trách Tuyên giáo các chi, đảng bộ cơ sở,... Tại hội nghị tập huấn, đại biểu đã được cung cấp thông tin về tình hình chống phá của các thế lực thù địch trên Internet và các giải pháp đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái; kỹ năng phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng Internet… (Thanh Bình)

* Mùa trung thu 2018, Thành đoàn TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” tặng quà, tổ chức sân chơi, giao lưu văn nghệ cho hơn 1.500 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dạy tại: Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Làng Thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức), Trung tâm giáo dục dạy nghề thiếu niên TP, Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp, Làng trẻ SOS Gò Vấp (quận Gò Vấp), Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè (quận Bình Thạnh). (Ng.Tuyết)

* UBND TPHCM vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM chỉ đạo các Ngân hàng thương mại tăng cường công tác an toàn kho quỹ, các hoạt động giao dịch, vận chuyển, bảo quản tiền mặt, ngoại tệ, các hoạt động quản lý máy ATM…; nâng cao tinh thần cảnh giác chủ động đối phó và phòng ngừa kẻ gian, đặc biệt vào thời điểm lượng tiền mặt giao dịch và khách hàng tăng cao. Công an TP có phương án xử lý tình huống khi xảy ra sự cố, hỗ trợ đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng. (Đình Lý)

* Từ 22 đến 25/9, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức hội thi bắn đạn thật cho Lực lượng phòng không lục quân, phòng không nhân dân các đơn vị, địa phương trong quân khu. Trong thời gian hội thi, vận động viên tham gia tranh tài các nội dung như: Trung đội súng máy phòng không 12,7mm thực hành cơ động chiếm lĩnh trận địa; thực hành bắn đạn thật các loại mục tiêu trên không bài 3a, bắn mục tiêu bóng neo cố định,… Kết quả, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trung đội phòng không LLVT TPHCM. (Đỗ Linh).