Chủ Nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020

TPHCM: Rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe của học sinh khi đi học trở lại

Cần tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho học sinh. Trong ảnh: Học sinh Trường Bùi Thị Xuân.

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TPHCM vừa có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tại TPHCM nghiên cứu và tổ chức thực hiện đầy đủ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của Sở Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Sở GD-ĐT TP cũng đề nghị trong ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, thủ trưởng các đơn vị không tổ chức các hoạt động học tập; chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên. Giáo viên chủ nhiệm tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của nhà trường cho học sinh.

Cạnh đó, tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe (có giấy xác nhận của cơ quan y tế, bệnh viện... về tình trạng sức khỏe hiện tại) của tất cả các nhân viên chế biến, phục vụ bếp ăn bán trú hoặc suất ăn công nghiệp phục vụ tại trường, hoặc các bộ phận phục vụ công việc khác có liên quan, làm việc trực tiếp tại nhà trường nhưng không thuộc diện quản lý trực tiếp của nhà trường (kể cả làm việc trong và ngoài giờ học); Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể cho học sinh; tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn, nhắc nhở học sinh ăn chín, uống chín.

Đối với các trường có học sinh nội trú, bán trú, Sở GD-ĐT giao cho Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng, chống, dịch Covid - 19 và các hoạt động đối với học sinh nội trú tại trường. Trong đó phải đảm bảo có đủ chỗ ăn, nghỉ, sinh hoạt cho học sinh; bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa ăn tập trung đông người. Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng. Thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác quản lý học sinh, học viên, sinh viên nội trú, bán trú tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các nội dung khác liên quan đến công tác phòng, chống dịch của ngành GD-ĐT TP như cập nhật, theo dõi, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lý trực tiếp, với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 địa phương và các Trung tâm Y tế quận, huyện, trạm y tế xã, phường; kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh Covid - 19 để đề ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; phối hợp ngành y tế địa phương tăng cường truyền thông, giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe trẻ em mầm non, học sinh, học viên và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Trước đó, Sở GD-ĐT TP đã có thông báo học sinh lớp 12 sẽ đi học trở lại vào ngày 9/3. Các khối còn lại tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

H.Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo