Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

TPHCM rà soát các trụ bảng quảng cáo

TPHCM rà soát các trụ bảng quảng cáo trên địa bàn. Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan về việc rà soát các trụ bảng quảng cáo trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải TP giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị thực hiện một số nội dung như sau: Đối với các trụ tuyên truyền an toàn giao thông, hướng dẫn cho các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại các trụ quảng cáo nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ từ nay đến Tết Nguyên đán 2023. Nhanh chóng rà soát các trụ nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ thực hiện theo các nội dung đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận, trường hợp không thực hiện nhắc nhở và báo cáo phương án xử lý.

Đồng thời, làm việc với Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật - Sở Xây dựng rà soát và thống nhất đơn vị quản lý trong công tác quản lý nhà nước đối với các trụ quảng cáo nằm trong phạm vi công viên (cụ thể Công viên Tao Đàn, Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định…).

Đối với các bảng quảng cáo nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ nhưng không thực hiện quản lý, giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị nhanh chóng làm việc với đơn vị quản lý để thống nhất đơn vị quản lý đối với các trụ bảng nêu trên.

Đồng thời, nhanh chóng hoàn tất việc cập nhật số hóa các vị trí trụ quảng cáo, cổ động chính trị, tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông nằm trong hành lang an toàn giao thông các tuyến đường do đơn vị quản lý lên bản đồ số (GIS) để quản lý. Bên cạnh đó, làm việc với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, cập nhật, bổ sung đầy đủ pháp lý các trụ hiện hữu nằm trong hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn quản lý. Đồng thời đề xuất danh mục cho các trụ quảng cáo được phép tồn tại hay tháo dỡ theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải TP đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện rà soát, cập nhật, bổ sung các trụ theo danh mục; đề xuất các trụ quảng cáo được phép tồn tại hay tháo dỡ theo quy định.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo