Thứ Năm, ngày 4 tháng 6 năm 2020

TPHCM: Ra mắt Câu lạc bộ Báo chí vì môi trường

Các thành viên Câu lạc bộ báo chí vì môi trường ra mắt

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/10, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TPHCM đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ báo chí vì môi trường.

Mục tiêu hoạt động của Câu lạc bộ là thúc đẩy, nâng cao công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường; xây dựng lực lượng hội viên và cộng tác viên nòng cốt, có kiến thức về môi trường, tích cực bảo vệ, gìn giữ môi trường sống xanh-sạch-đẹp và vì một tương lai tốt đẹp.

Câu lạc bộ hiện có 60 phóng viên và 30 cộng tác viên của các báo giấy, báo ảnh, báo điện tử và trang tin.

Ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TPHCM cho biết, tình hình môi trường TPHCM hiện còn nhiều bất cập, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân như: ngập nước nghiêm trọng trên nhiều tuyến phố; tình trạng xả rác bừa bãi làm mất cảnh quan đô thị; việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần… còn phổ biến; việc phân loại rác đầu nguồn và thu gom rác phù hợp với việc phân loại chưa được thực hiện tốt... Do vậy, Câu lạc bộ ra đời nhằm phản ánh thực tế, thúc đẩy các giải pháp triệt để, khẩn cấp, góp phần hạn chế các tác nhân gây ô nhiễm môi trường; góp phần đề xuất các giải pháp căn cơ khắc phục tình hình ô nhiễm không khí và bụi mịn…

Một lĩnh vực khác là bảo vệ thiên nhiên cũng sẽ được Câu lạc bộ quan tâm tuyên truyền, nhằm góp phần phòng chống, ngăn chặn việc phá rừng nguyên sinh, phá vỡ những cảnh quan được thế giới bảo tồn… Đồng thời hướng dẫn, nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng và bảo vệ môi trường thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn.

Dịp này, Câu lạc bộ đã  có chuyến tham quan Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa tìm hiểu về các hoạt động môi trường với việc vận hành hệ thống lò hơi sinh học dùng trấu ép thay vì dùng dầu và khí đốt, giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế gần 50% lượng khí thải CO2 ra môi trường; tham quan khu xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, đáp ứng mục tiêu “không phát thải”, đưa nước trả lại sông Đồng Nai, góp phần tạo môi trường bền vững và giữ cân bằng hệ sinh thái lưu vực sông Đồng Nai. Đồng thời tìm hiểu các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp sạch như phân bón AMI AMI - kết quả của quá trình sinh học sản xuất khép kín…

An An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo