Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

TPHCM: Phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ và Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu trao Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Trần Thị Ba

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đợt 39. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu.

Trong đợt này, TPHCM phong tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho mẹ Trần Thị Ba và truy tặng danh hiệu bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho 14 mẹ ở 9 quận, huyện của TP đã có chồng, con hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh: Khi đất nước bị xâm lược, ngập chìm trong khói lửa chiến tranh, nước mất nhà tan, rất nhiều người mẹ đã trở thành chiến sĩ, lập nên những chiến công thầm lặng. Biết bao người mẹ bị giặc bắt, giam cầm, tra tấn dã man, “thập tử nhất sinh” nhưng vẫn giữ vững khí tiết cách mạng, kiên gan đối mặt với quân thù. Và biết bao người mẹ tiễn chồng, tiễn con ra trận, mòn mỏi đợi chờ, đau khổ đến lặng người, nuốt nước mắt vào trong lòng khi nghe tin những người thân yêu nhất của mình đã ra đi mãi mãi…

“Tự hào vì đất nước có những người con được sinh ra bởi những Bà mẹ Việt Nam vĩ đại và anh hùng. Không gì trên đời này có thể sánh được với những người con mà các mẹ đã mang nặng đẻ đau, không hành động cao cả nào có thể sánh được với việc hiến dâng những người con yêu quý nhất cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đất nước.”- Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ khẳng định.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho đại diện gia đình các mẹ. Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho đại diện gia đình các mẹ.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ bày tỏ mong muốn mẹ Trần Thị Ba và thân nhân các mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt này luôn mạnh khỏe, tiếp tục là điểm tựa tinh thần về lòng yêu nước cho các thế hệ con cháu trên những bước đường hôm nay và mai sau.

Hiện TPHCM có 5.396 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 202 mẹ đang còn sống. Hiện các cấp, các ngành của TP tiếp tục chăm lo, quan tâm, chăm sóc, tận tình, chu đáo cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Cùng với đó là quan tâm giáo dục để thế hệ trẻ hiểu về nghĩa vụ và bổn phận của mình đối với lịch sử hào hùng của dân tộc, mà các Mẹ chính là hiện thân cao đẹp nhất.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo