Thứ Năm, ngày 19 tháng 9 năm 2019

TPHCM phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Lãnh đạo Thành phố trồng cây xanh tại buổi lễ.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/5, tại Trường Tiểu học Phước Long A, Quận 9, UBND TPHCM tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tham dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Lê Đông Phong; đại diện các sở, ngành TP và UBND Quận 9.

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Nguyễn Phước Trung cho biết: Bảo vệ và phát triển rừng, mảng xanh TP là góp phần bảo vệ, cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và góp phần phát triển bền vững cho TP. Vì vậy, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền TP đã quyết tâm, có nhiều cố gắng đẩy mạnh công tác bảo vệ, phát triển rừng, mảng xanh TP.

Năm 2018, thực hiện kế hoạch trồng và bảo vệ rừng, cây xanh trên địa bàn TP trồng được 990.858 cây (đạt tỷ lệ 99,1% so với kế hoạch), tương đương diện tích quy đổi khoảng 258 ha, bao gồm các hoạt động trồng rừng, trồng cây phân tán, cây xanh đô thị và trồng cây trong các công viên, vườn hoa. Các phong trào trồng cây được nhân rộng như phong trào phát động trồng cây tại các xã nông thôn mới, phong trào trồng cây nhân dân, riêng số lượng cây xanh do các tổ chức và nhân dân TP tự trồng là 644.950 cây chiếm 65,1% với tổng số cây xanh trồng năm 2018.

Người dân tham gia trồng cây xanh tại buổi lễ. Người dân tham gia trồng cây xanh tại buổi lễ.

Trong năm 2019, chính quyền và người dân TP nỗ lực hoàn thành kế hoạch trồng 1 triệu cây xanh. Trong đó, trồng cây phân tán trên địa bàn TP là 899.690 cây, bao gồm: Cây phân tán do tổ chức, gia đình, hộ cá nhân tự trồng là 649.390 cây; cây trồng phân tán của Chi cục Kiểm lâm cấp cho quận - huyện, cơ quan, đơn vị, các xã nông thôn mới là 250.000 cây; trồng 234 cây trong lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Trồng cây phát triển rừng bao gồm tiếp tục dự án trồng rừng trên đất ngập nước, bãi bồi ven sông, rạch tại các tiểu khu trong rừng phòng hộ Cần Giờ, thực hiện với diện tích 50ha với 75.000 cây trồng. Trồng cây phát triển hệ thống công viên, mảng xanh đô thị, hệ thống cây xanh đường phố với số lượng cây dự kiến trồng là 7.000 cây.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo TPHCM và đông đảo người dân đã tiến hành trồng cây xanh tại khuôn viên Trường Tiểu học Phước Long A, Quận 9.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo