Thứ Ba, ngày 24 tháng 10 năm 2017

TPHCM mong muốn TP Kawaguchi hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp đoàn công tác đến từ TP Kawaguchi thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Nobuo Okunoki, Thị trưởng TP Kawaguchi thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Thông tin về tình hình phát triển của TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP giữ vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước và là khu vực lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu đầu tư, xúc tiến thương mại,.. Hiện nay, TP đang quan tâm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và mong muốn đón tiếp các doanh nghiệp từ TP Kawaguchi đến hợp tác đầu tư, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh, TP sẽ mở rộng các Khu công nghiệp – Khu chế xuất để phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Ông Nobuo Okunoki cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết, TP Kawaguchi là một TP công nghiệp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực mà TPHCM đang quan tâm. TP Kawaguchi cũng đã tiếp nhận nhiều thực tập sinh Việt Nam đến học tập và làm việc, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế của TP. Ông Nobuo Okunoki hy vọng trong thời gian tới, lãnh đạo TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp TP Kawaguchi đến tìm hiểu đầu tư tại TP.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 23/10/2017

* Nhân ngày đột qụy thế giới 29/10, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM  sẽ tổ chức chương trình tư vấn phòng chống đột quy “Đừng gục ngã vì đột quỵ”, nhằm nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về cách nhận diện và cấp cứu đột qụy. Chương trình sẽ diễn ra ngày 29/10 tại sảnh tầng trệt khu A, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM (số 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, TPHCM), có thể đăng ký tham dự miễn phí theo số điện thoại (028) 3952 5449 - (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam)

* UBND TPHCM vừa giao UBND các quận - huyện phối hợp với Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân không bỏ rác xuống miệng thu nước của hầm ga, tập kết rác thải tại các điểm thu gom theo đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; khẩn trương chỉ đạo các đơn vị công ích tăng cường công tác vệ sinh, thu gom rác tại các hố ga để hạn chế thấp nhất tình trạng rác thải gây tắc hầm ga thu nước làm ngập cục bộ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và lưu thông phương tiện giao thông. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 22/10/2017

* Ngày 21/10, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhà Bè tổ chức lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 100  cán bộ, đảng viên các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã - thị trấn trên địa bàn. Lớp học tập trung nghiên cứu những những kiến thức mới về quốc phòng - an ninh như: Chiến lược quốc phòng và an ninh của các nước, nhất là các nước láng giềng và tác động đối với Việt Nam; chiến lược của Mỹ - Trung Quốc đối với vấn đề Campuchia và vấn đề biển Đông, tác động đối với Việt Nam; Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền của Việt Nam. (Tấn Chí, Thanh Ánh)

Tin vắn ngày 21/10/2017

* Sáng 21/10, tại Trường Đại học (ĐH) RMIT Việt Nam, hơn 300 học sinh các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM đã tham gia sự kiện Sân chơi xanh năm 2017 chủ đề “Thiếu nhi vui học phân loại rác thải". Hoạt động do Câu lạc bộ Thế hệ xanh Trường ĐH RMIT phối hợp các trường ĐH Văn Lang, ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Kinh tế, ĐH FPT, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Câu lạc bộ Flag Football RMIT tổ chức. (Anh Huy)

* Chiều 20/10, Ban chỉ đạo 24 Quận 8 đã tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Trong 2 năm triển khai thực hiện, tính đến tháng 9/2017, quận đã chi trả trợ cấp một lần và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 6 trường hợp với số tiền 12 triệu đồng và đang chờ Bộ Tư lệnh Thành phố thẩm định 20 trường hợp. (Bích Ly)

* Chiều 20/10, Phòng Tư pháp quận Tân Bình phối hợp Phòng Kinh tế, Văn phòng HĐND-UBND quận Tân Bình tổ chức "Ngày pháp luật" với chủ đề "Các quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ" với sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp thuộc quận, cán bộ kinh tế 15 phường cùng chủ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn quận. (Nguyễn Thị Luân)