Thứ Tư, ngày 15 tháng 8 năm 2018

TPHCM mong muốn TP Kawaguchi hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp đoàn công tác đến từ TP Kawaguchi thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 12/10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Nobuo Okunoki, Thị trưởng TP Kawaguchi thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Thông tin về tình hình phát triển của TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP giữ vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước và là khu vực lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu đầu tư, xúc tiến thương mại,.. Hiện nay, TP đang quan tâm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và mong muốn đón tiếp các doanh nghiệp từ TP Kawaguchi đến hợp tác đầu tư, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng nhấn mạnh, TP sẽ mở rộng các Khu công nghiệp – Khu chế xuất để phục vụ phát triển công nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện thu hút nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Ông Nobuo Okunoki cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn và cho biết, TP Kawaguchi là một TP công nghiệp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có thế mạnh trong nhiều lĩnh vực mà TPHCM đang quan tâm. TP Kawaguchi cũng đã tiếp nhận nhiều thực tập sinh Việt Nam đến học tập và làm việc, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế của TP. Ông Nobuo Okunoki hy vọng trong thời gian tới, lãnh đạo TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp TP Kawaguchi đến tìm hiểu đầu tư tại TP.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 14/8/2018

* Ngày 13/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Nhà Bè đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh năm 2018 cho 205 học viên đối tượng 4 là cán bộ công chức, viên chức, đảng viên thuộc các ban, ngành huyện; đại biểu HĐND xã, thị trấn, giáo viên các trường THPT trên địa bàn. Trong 4 ngày, các học viên được quán triệt, học tập các chuyên đề như đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới;…. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 13/8/2018

* Ngày 13/8, Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM đã triển khai kế hoạch trong toàn ngành tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2018. Theo đó, từ tháng 8 đến 5/9/2018, các trường tổ chức phát động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” nhân dịp lễ khai giảng năm học mới; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các buổi họp hội đồng sư phạm, họp chuyên môn, lồng ghép trong các hoạt động của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên; phát động phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, tham gia “Công tác đảm bảo An ninh trật tự tại đơn vị”;… (S.Hải).