Thứ Ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023

TPHCM mong muốn hợp tác với Leipzig trên nhiều lĩnh vực

Các đoàn biểu chụp hình lưu niệm

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 29/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã có buổi tiếp và làm việc với ông Torsten Bonew, Phó Thị trưởng thứ nhất TP Leipzig (Đức) nhân chuyến công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức thời gian qua đạt nhiều thành quả tốt đẹp. Riêng tại TPHCM, Đức hiện là một trong những đối tác thương mại, đầu tư quan trọng của TP. Hiện có khoảng 300 doanh nghiệp Đức đang hoạt động, kinh doanh hiệu quả tại TPHCM. Đây là những yếu tố góp phần vào công cuộc phát triển của TP và là cầu nối tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, TPHCM và Leipzig có nhiều điểm tương đồng và thế mạnh bổ sung như TPHCM và Leipzig đều là trung tâm kinh tế quan trọng của hai nước Việt Nam và Đức; Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU có hiệu lực và Văn phòng đại diện TP Leipzig tại TPHCM. Vì vậy, TPHCM mong muốn hợp tác với Leipzig trong những  lĩnh vực Leipzig có thế mạnh về công nghiệp, công nghệ thông tin và giáo dục. Đồng thời, hy vọng thương mại, đầu tư giữa hai bên sẽ được tăng cường, thúc đẩy hơn nữa trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Toàn cảnh buổi tiếp đoàn

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cũng gởi lời cảm ơn chính quyền Leipzig đã hỗ trợ TPHCM trong lĩnh vực y học, cụ thể là đào tạo và cử chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm với các bệnh viện trên địa bàn TP và hỗ trợ thành lập Phòng thí nghiệm Phục hồi chức năng Viện Vật lý Y sinh.

Cám ơn sự đón tiếp của TP dành cho đoàn, ông Torsten Bonew cho biết doanh nghiệp Leipzig rất quan tâm đến môi trường, hợp tác đầu tư tại TPHCM. Việc thành lập Văn phòng đại diện TP Leipzig tại TPHCM là một trong những điểm nhấn quan trọng nhằm thắt chặt quan hệ giữa Đức - Việt Nam nói chung và TPHCM với Leipzig nói riêng, qua đó góp phần tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư và giúp kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp 2 nước. Bên cạnh xúc tiến thương mại, đầu tư, ông Torsten Bonew bày tỏ mong muốn hợp tác với TPHCM trong lĩnh vực y tế và nước sạch.

Ông Torsten Bonew hy vọng chính quyền TPHCM sẽ ủng hộ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Leipzig đến tìm hiểu môi trường hợp tác, đầu tư tại TP.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo