Thứ Tư, ngày 26 tháng 6 năm 2019

TPHCM mong muốn doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 14/3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện  Nhân vui mừng cho biết, trên nền tảng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Công ty Samsung Electronics.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cũng gửi lời chúc mừng những thành tựu Công ty đã đạt được thời gian qua; đồng thời cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Công ty trong công tác đào tạo đội ngũ tư vấn viên cho Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp TP trong ngành công nghiệp hỗ trợ. Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, TPHCM hoan nghênh việc Công ty Samsung Electronics quan tâm đầu tư nhiều dự án lớn tại khu vực phía Nam, đặc biệt là mở Trung tâm nghiên cứu phát triển tại Khu Công nghệ cao TP.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Công ty Samsung Electronics Việt Nam cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian đón tiếp và cho biết năm 2018, Công ty đã có những đóng góp chung cho nền kinh tế Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu của Công ty là 60 tỷ USD, trong đó tại TPHCM là 3 tỷ USD. Cạnh đó, Công ty cũng hợp tác với Bộ Công thương trong thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ qua các hoạt động triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với 130 doanh nghiệp Việt Nam tham gia, trong đó có 53 doanh nghiệp đến từ TPHCM; mở rộng số lượng doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với Công ty Samsung Electronics; đào tạo đội ngũ tư vấn viên cũng như hỗ trợ tư vấn giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Ông Choi Joo Ho mong muốn thời gian tới, lãnh đạo TP tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động hiệu quả tại TP, thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có Công ty Samsung Electronics; hy vọng lãnh đạo TP sẽ sắp xếp thời gian thăm các nhà máy tại miền Bắc và miền Nam, đây sẽ là nguồn động viên rất lớn cho tập thể lãnh đạo cũng như nhân viên của Công ty.

Hương Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo