Thứ Tư, ngày 19 tháng 12 năm 2018

TPHCM mong muốn Anh hỗ trợ thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến tặng quà lưu niệm cho ông Ed Vaizey
(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 4/10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi tiếp ông Ed Vaizey, Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Vương quốc Anh đến tìm hiểu cơ hội hợp tác với TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Vương quốc Anh đang phát triển tốt đẹp thể hiện qua các chuyến thăm, trao đổi thường xuyên giữa các đoàn. Trong đó, tháng 9 vừa qua TPHCM đã vinh dự đón tàu Hải quân Hoàng gia Anh HSM Albion và tới đây tiếp tục được Anh chọn là nơi tổ chức Lễ hội Anh Quốc nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Anh.

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cũng đánh giá cao thiện chí và sự hỗ trợ của Anh đối với chương trình “Thành phố tương lai” trong khuôn khổ Quỹ Thịnh vượng cũng như cảm ơn sự hỗ trợ của các đối tác Anh dành cho TP trong lĩnh vực đào tạo cán bộ về quan hệ đối tác công – tư PPP; chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến hi vọng Anh với thế mạnh và kinh nghiệm trong lĩnh vực đô thị thông minh sẽ tiếp tục hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp cũng như các cơ quan liên quan đến tìm hiểu và hợp tác với TP triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo.

Về lĩnh vực giáo dục, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến ghi nhận các thành tựu của Hội đồng Anh trong quá trình hoạt động tại TP và tin tưởng Hội đồng Anh sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả trong tương lai, cùng với hệ thống kiểm tra Anh ngữ Cambridge giúp học sinh phát triển 4 kỹ năng cơ bản và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Vương quốc Anh Ed Vaizey cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón. Ông mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ giữa Anh Quốc và Việt Nam, trong đó có TPHCM. Chia sẻ về các kế hoạch, phương hướng trong thời gian tới, ông Ed Vaizey hi vọng lãnh đạo TP xem xét, tạo điều kiện để Hội đồng Anh tiếp tục các hoạt động giảng dạy, hỗ trợ học sinh, sinh viên mong muốn du học tại Anh trong tương lai.

Về chương trình xây dựng đô thị thông minh, ông cho biết nhiều doanh nghiệp Anh hiện rất quan tâm đến các dự án đổi mới của TP như phát triển tuyến metro, thoát nước chống ngập, phát triển nông nghiệp công nghệ cao… Ông Ed Vaizey tin rằng với vai trò của mình sẽ có thể hỗ trợ TP gặp gỡ, làm việc với các chuyên gia của Anh ở những lĩnh vực này.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 19/12/2018

* Chiều 19/12, Ban Chỉ đạo cung ứng và tiết kiệm điện Quận 4 tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2018. Trong năm 2018, chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” phát hơn 80.000 cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện, đạp xe diễu hành, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất,.. Qua đó có hơn 33.700 hộ dân tham gia, sản lượng điện tiết kiệm được hơn 25,7 triệu kWh điện. Dịp này, UBND Quận 4 tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 9 cá nhân có thành tích đóng góp trong chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2018; trao Giấy công nhận “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2018 cho 521 hộ gia đình. (Mỹ Duyên)

* Ngày 19/12, Hội Người mù huyện Củ Chi tổ chức tặng 107 phần quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 32 triệu đồng. Được biết số quà này là do Công đoàn Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi tài trợ hỗ trợ hội viên người mù cố gắng vươn lên trong cuộc sống. (Ngọc Nữ)

* Ngày 18/12, Câu lạc bộ các nhà quản lý trẻ Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài gòn - TNHH MTV (SAMCO) đã tổ chức khóa đào tạo “Phong cách lãnh đạo trong kỷ nguyên mới 4.0” với đối tượng tham gia là cán bộ quy hoạch của Tổng Công ty và các thành viên Câu lạc bộ. Khóa đào tạo được tổ chức nhằm trang bị thêm kiến thức về phương thức quản trị doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới; phong cách lãnh đạo trong kỷ nguyên mới; đồng thời chia sẻ các tình huống thực tế về phong cách lãnh đạo… (Nhân Ngọc Dũng)

Tin vắn ngày 18/12/2018

* Chiều 18/12, Cung Văn hóa Lao động TPHCM phối hợp Liên đoàn Lao động Quận 3 tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng tự vệ cho 32 nữ công nhân vệ sinh của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận. Đây là việc làm cần thiết vì với đặc thù ngành nghề, thời gian làm việc đêm khuya, thường gặp những tình huống nguy hiểm nên nữ công nhân vệ sinh ở các quận, huyện rất cần được  trang bị kỹ năng để tự vệ. (Long Hồ)

* Sáng 18/12, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2 tổ chức họp mặt 300 sĩ quan quân đội cấp tá đã nghỉ hưu, nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).  Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Nghĩa Hiệp thông báo khái quát tình hình kinh tế- văn hóa - chính trị- xã hội trên địa bàn Quận 2 trong năm 2018; đồng thời gửi lời chúc mừng đến với các đồng chí sĩ quan đã nghỉ hưu đang sinh sống trên địa bàn quận. Dịp này, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2 đã tặng mỗi sĩ quan nghỉ hưu một phần quà trị giá 1 triệu đồng. (Bình An).

* Trong 2 ngày 18 và 19/12, Bệnh viện Nhi Đồng 2 tổ chức Hội nghị Việt - Pháp lần 7 với sự tham dự của 300 khách mời đến từ các tỉnh, TP trong cả nước và Pháp. Hội nghị gồm 3 phiên với 4 bài báo cáo về tim mạch, 10 bài và về hô hấp và chẩn đoán hình ảnh; 14 bài báo cáo xoay quanh các vấn đề: chẩn đoán trước sinh các khối u từ giai đoạn thai nhi đến trẻ em… (S.Hải).

* Ngày 18/12, Trạm Biên phòng cửa khẩu Hiệp Phước thuộc Biên phòng Cửa khẩu Cảng và Đồn Biên phòng Long Hòa, thuộc BĐBP TPHCM đã tổ chức tặng phương tiện sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cần Giờ, gồm: 2 chiếc xe máy; tặng 2 bộ bố làm muối; 1 bộ lưới đánh cá gồm 15 tay lưới với tổng kinh phí gần 50 triệu đồng do cán bộ chiến sỹ của hai đơn vị đóng góp. (Nguyễn Đức Thắng).

* Ngày 18/12, UBND Quận 4 phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM, UBND Quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ tổ chức sàn giao dịch việc làm khu vực 5 năm 2018. Sàn giao dịch việc làm  có 18 doanh nghiệp với 1.430 nhu cầu tuyển dụng thuộc các lĩnh vực:  dệt may, nhân viên kinh doanh, tài chính, công nghệ thông tin, kế toán, cơ khí, hành chính - nhân sự. Đặc biệt, các ngành nghề tuyển dụng số lượng lớn như: nhân viên kinh doanh, lao động phổ thông, dệt may, bảo vệ… (Thanh Duy).

* Kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, từ ngày 18 đến 26/12, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi (Quận 1), Trung tâm Thông tin - Triển lãm TPHCM tổ chức các triển lãm ảnh chủ đề: “Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng” trưng bày 80 ảnh với 2 nội dung “Toàn quốc kháng chiến thành công” và “Bảo vệ và xây dựng Thành phố trong thời kỳ mới”; triển lãm ảnh “TPHCM hướng về biển đảo thân yêu” với 70 hình ảnh đẹp về biển đảo bao la, hùng vĩ và tấm lòng hướng về biển đảo từ hậu phương đất liền; triển lãm “Lực lượng vũ trang TPHCM năng động trong thời kỳ mới” gồm 50 ảnh về công tác sẵn sàng chiến đấu, tham gia phòng chống thiên tai, bão lụt, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội… của lực lượng vũ trang TP. (Ng.Tuyết).