Thứ Hai, ngày 19 tháng 11 năm 2018

TPHCM mời gọi doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng đô thị

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quà lưu niệm cho ông Huh Chang Soo.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 13/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp xã giao Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) Huh Chang Soo và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại TP.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: Những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, cũng như TPHCM và các địa phương của Hàn Quốc nói riêng ngày càng phát triển. Tính đến tháng 7/2018, Hàn Quốc có 1.530 dự án đầu tư tại TPHCM, với tổng vốn đầu tư 4,8 tỷ USD, đứng vị trí thứ 3 trong tổng số 98 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP. Hiện nay tại TPHCM có khoảng 2.000 DN Hàn Quốc đang hoạt động, trong đó có những tập đoàn lớn đã xây dựng được thương hiệu và khẳng định uy tín như Samsung, Lotte…

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết: Hiện nay, TP đang hướng tới xây dựng TP trở thành đô thị thông minh; xây dựng TP trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học kỹ thuật của khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, TP mong muốn đón nhận nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia đầu tư vào TP, nhất là trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng đô thị. Đồng thời, TP cũng mời gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư vào các ngành như cơ khí; chế biến tinh lương thực - thực phẩm; cao su, hóa nhựa; công nghệ thông tin.

Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) Huh Chang Soo cho rằng: Với sự chuyển mình và phát triển của TP đã mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng. TPHCM sẽ có sự phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Ông Huh Chang Soo cho hay, Việt Nam là đất nước có môi trường đầu tư tốt nên trong thời gian tới không chỉ doanh nghiệp Hàn Quốc mà có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Vì vậy, ông Huh Chang Soo mong TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư vào các dự án mà TP triển khai.

Đình Lý

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 18/11/2018

* Ngày 17/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chi hội từ thiện Bình Phú Đông tổ chức bàn giao 3 căn nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng do nhiều bàn tay nhân ái góp sức để xây tặng. Tại mỗi căn nhà được trao, các mạnh thường quân đã gởi tặng mỗi hộ một bộ mùng, mền và 5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều đồ gia dụng để giúp các hộ đỡ thiếu thốn trong cuộc sống. (Bùi Ngọc Châu)

Tin vắn ngày 17/11/2018

* Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X (2018 - 2023), tối 16/11, tại Công viên Tượng đài Bác và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Thành đoàn TPHCM phối hợp Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM tổ chức chương trình Tuổi xanh tôi hát chủ đề “Ơn thầy”. Chương trình gồm các hoạt động: Hội thi “Dân vũ - Khỏe - Nghệ thuật” với 10 đội thi đến từ các học viện, trường đại học, cao đẳng, trung cấp của TP; Liên hoan nhóm nhạc Acoustic học sinh THPT thu hút các nhóm nhạc từ 17 trường THPT trên địa bàn TP; sân chơi biểu diễn các ca khúc cách mạng, mang âm hưởng dân ca và các bài vọng cổ về tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, về thầy cô, mái trường. (Ng.Tuyết).

* Chiều 16/11, Ban CHQS quận 4 tổ chức sinh hoạt hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2018 với Chủ đề: “Nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”. Nội dung sinh hoạt tuyên truyền về ý nghĩa, vị trí, vai trò của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền  những nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015… (Bảo Nghĩa)

* Sáng 17/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 4 tổ chức lễ ra mắt xây dựng tuyến đường Nguyễn Trường Tộ - tuyến đường hoa, mỹ quan đô thị. Tại lễ ra mắt, các hộ dân sinh sống trên tuyến đường Nguyễn Trường Tộ ký cam kết giữ gìn tuyến đường Nguyễn Trường Tộ - tuyến đường hoa, mỹ quan đô thị. Sau buổi lễ, cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, chiến sĩ dân quân, các hộ dân đã thực hiện trồng hoa, trồng cây xanh dọc tuyến đường Nguyễn Trường Tộ. (Xuân Thắng)