Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

TPHCM: Kiến nghị tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện phục vụ ngành hàng không

Xe ô tải lưu thông vào nội đô TP phải được cấp phép.

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có báo cáo về kết quả công tác triển khai thực hiện Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND ngày 16/9/2019 của UBND TP quy định về hạn chế và cấp phép ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông trong khu vực nội đô TP.

Theo đó, kể từ ngày 26/9/2019, Sở đã thực hiện công tác tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện lưu thông vào khu vực nội đô TP hoạt động đúng mục đích. Cụ thể, đã tổ chức lưu thông cho 1.520 phương tiện xe ô tô chở hàng, ô tô tải lưu thông của 119 cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

Thời điểm từ ngày 1/4/2020 đến ngày 30/4/2020, để đảm bảo việc cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP theo chỉ đạo của UBND TP, Sở đã thực hiện tổ chức giao thông cho 666 xe tải của 44 doanh nghiệp lưu thông tạm thời vào khu vực nội đô TP kịp thời vận chuyển các mặt hàng nêu trên.

Đồng thời, để tạo thuận lợi cho các cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra, giám sát tình hình hoạt động của các phương tiện vận tải, Sở đã thực hiện gắn mã QR Code trên mẫu giấy nhận diện phương tiện kể từ ngày 13/5/2020.

Đối với một số phương tiện của các đơn vị cung ứng sản phẩm dịch vụ công như thực hiện các công tác ứng cứu thông tin, sửa chữa sự cố công trình điện, bưu điện, viễn thông, lĩnh vực chiếu sáng công cộng, đèn tín hiệu giao thông, cầu, đường, cấp nước, thoát nước, cây xanh, điện lực và thông tin liên lạc, vận chuyển rác thải sinh hoạt, y tế… và một số đơn vị có chức năng cứu hộ giao thông; để tạo điều kiện kịp thời xử lý ứng phó đối với các sự cố trên một số tuyến đường, khu vực, Sở đã xem xét tổ chức cho một số loại phương tiện thuộc các đối tượng nêu trên được phép lưu thông vào các tuyến đường cấm ô tô tải để thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Theo Sở GTVT, hiện nay, công tác tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện trên địa bàn TP theo quy định của Quyết định 23/2019 đang được thực hiện một cách thuận lợi bảo đảm tính công khai, minh bạch, không tiếp nhận được phản ánh tiêu cực nào từ phía các cá nhân, tổ chức có nhu cầu, cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, Sở cũng nhận được nhiều đề xuất của các cá nhân, tổ chức có nhu cầu vận chuyển một số loại hàng hóa trong công tác phục vụ ngành hàng không (như công tác vận chuyển suất ăn; vận chuyển trang thiết bị và tài liệu liên quan đến hoạt động khai thác, an toàn, an ninh cho các chuyến bay).

Qua đó, Sở nhận thấy các hoạt động nêu trên là rất cần thiết. Do đó, Sở kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận giao Sở căn cứ trên nhu cầu hoạt động của các cá nhân, tổ chức với tình hình giao thông thực tế trên địa bàn TP để tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện phục vụ các công tác nêu trên.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo