Thứ Tư, ngày 22 tháng 9 năm 2021

TPHCM không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 1/8, UBND TPHCM có văn bản gửi Sở GD-ĐT TPHCM về việc quyết định không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, xét đề nghị của Sở GD-ĐT TPHCM tại Tờ trình số 214/TTr-SGDĐT (ngày 27/7/2021) và căn cứ tình hình dịch trên địa bàn TPHCM vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca liên tục tăng trong các ngày qua, đồng thời đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, UBND TPHCM chỉ đạo một số nội dung.

Không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 5/8 đến 7/8 do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, toàn Thành phố đang áp dụng cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện phòng, chống dịch.

UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT căn cứ vào các quyết định của Bộ GD-ĐT và các quy định hiện hành, có trách nhiệm hướng dẫn thực hiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo đúng quy định.

TPHCM có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi đợt 2. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, ngày 27/7 vừa qua, UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Bộ GD-ĐT đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 của hội đồng thi Sở GD-ĐT TPHCM.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh ĐH, CĐ cho các thí sinh được xét đặc cách trong đợt 2, UBND TPHCM đề nghị Bộ GD-ĐT yêu cầu Đại học Quốc gia TPHCM và các trường ĐH, trường có tuyển sinh trình độ CĐ ngành giáo dục mầm non triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác (ngoài căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT) để xét tuyển đối với thí sinh thi được xét đặc cách trong đợt thi 2.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo