Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

TPHCM: Khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season

Hội chợ khuyến mãi Shopping Season thu hút đông đảo khách tham quan mua sắm.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 28/6, UBND TPHCM tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15/7.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, Hội chợ đã thu hút sự tham gia của 245 doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh các sản phẩm hàng hóa là các mặt hàng thiết yếu. Cụ thể, trên 50% là hàng thực phẩm, nông sản; 30% là hàng tiêu dùng và 20% là các nhóm ngành nghề khác như sản phẩm công nghiệp, dịch vụ, du lịch, thiết bị điện,…

Trong dịp này, các doanh nghiệp đã áp dụng các chính sách khuyến mại sâu như tặng phẩm, giảm giá từ 20%-50% trên tất cả các sản phẩm trưng bày. Đặc biệt, Hội chợ có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM năm 2020-2021.

Chương trình khuyến mại tập trung do UBND TPHCM giao cho Sở Công thương phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Du lịch tổ chức sẽ góp phần tăng cường kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, góp phần phục hồi và phát triển sản xuất - kinh doanh.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Bùi Thị Thanh An, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương khẳng định, Hội chợ khuyến mại Shopping Season 2022 là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, học tập kinh nghiệm, quảng bá và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đây còn là cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận thị hiếu, xu hướng tiêu dùng, tìm kiếm đối tác phù hợp nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác, kinh doanh bền vững lâu dài, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại thị trường trong nước, từ đó, góp phần kích cầu tiêu dùng, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa, chất lượng dịch vụ phân phối của các doanh nghiệp.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc. Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

Hội chợ sẽ tận dụng được những lợi thế và đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước, thúc đẩy các doanh nghiệp không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng, giá thành hợp lý, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng thị phần tiêu thụ sản phẩm ở chính tại thị trường nội địa, xây dựng được thương hiệu quốc gia cho nhiều sản phẩm hàng hóa Việt Nam, tạo thêm động lực để tăng trưởng xuất khẩu.

Hội chợ  diễn ra từ ngày 28/6 đến hết ngày 3/7 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11), kỳ vọng sẽ là dịp để các doanh nghiệp kích thích sức mua, người tiêu dùng có cơ hội mua sắm hàng hóa chất lượng với giá cả hợp lý.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo