Chủ Nhật, ngày 5 tháng 4 năm 2020

TPHCM: Hàng hóa dồi dào đảm bảo cung ứng cho người dân

Người dân mua hàng hóa tại siêu thị Co.op Mart Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/3, thông tin từ Sở Công thương TPHCM cho biết: Trước thông tin sức mua tại một số siêu thị tăng bất thường do một bộ phận người dân mua hàng với số lượng lớn, nhất là các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu, thực phẩm khô để dự trữ, Sở đã chủ động làm việc với đại diện các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi quy mô lớn trên địa bàn TP như Saigon Co.op, Satra, Vinmart, Lotte Mart, Big.C, AEON Mall… để nắm tình hình.

Tại buổi làm việc, các hệ thống này khẳng định, lượng hàng hóa rất dồi dào, đủ khả năng cung cấp liên tục và đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân TP đến hết Quý 2/2020. Đồng thời, các đơn vị phân phối đã chủ động làm việc với các đơn vị sản xuất, cung ứng các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu để chuẩn bị nguồn hàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân trong 6 tháng cuối năm. Đối với việc có một số thông tin về khan hiếm hàng hóa và các quầy kệ trống là do nhân viên chưa kịp đưa hàng hóa lên kệ, hoàn toàn không có vấn đề thiếu hụt hàng hóa.

Còn các DN trong Chương trình Bình ổn thị trường TP cũng cam kết sẽ ưu tiên cung ứng hàng hóa cho hệ thống phân phối trên địa bàn TP. Đại diện Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) thông tin: Hiện mặt hàng thịt heo cung ứng ra thị trường không có dấu hiệu sụt giảm. Tại Công ty Vissan, nguồn hàng thực phẩm chế biến chiếm 1/2 tỷ trọng sản xuất của công ty, hiện nguyên liệu dự trữ cho sản xuất đủ dùng đến tháng 3/2021, do đó giá thành sản phẩm sẽ luôn được đảm bảo.

Riêng mặt hàng gia cầm (thịt gà, thịt vịt), sản lượng cung ứng ra thị trường tăng gấp 2 - 3 lần so với nhu cầu tiêu thụ mọi năm. Nhiều DN có chính sách giảm giá 2% - 3% hỗ trợ người dân trong mùa dịch và đảm bảo nguồn hàng dự trữ không thiếu, cũng như giá cả ổn định. Đối với mặt hàng gạo, các DN hàng đầu của TP cho biết, sản lượng gạo dự trữ đảm bảo cung ứng đầy đủ đến hết Quý 3/2020.

Vì vậy, Sở Công thương TP khuyến cáo người dân TP yên tâm không lo chuyện thiếu hàng, không nên tích trữ hàng hóa trong thời điểm hiện nay, gây tâm lý hoang mang, ảnh hưởng thị trường. Ngoài ra, người dân nên ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến để hạn chế đến những nơi tập trung đông người (chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi) và lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín để mua hàng, tránh tình trạng vừa mua phải hàng giá cao lại không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo