Thứ Sáu, ngày 28 tháng 2 năm 2020

TPHCM: Giảng dạy giáo dục quốc phòng và an ninh được chú trọng các hoạt động trải nghiệm

Học sinh Trường THPT Hoa Sen làm bài kiểm tra nhận thức chính trị.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 15/5, đoàn công tác Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ GDQP&AN tại Trường THPT An Dương Vương (quận Thủ Đức) và Trường THPT Hoa Sen (Quận 9).

Tại buổi kiểm tra, các trường cho biết, thời gian qua, các trường đã làm tốt công tác tổ chức quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD-ĐT, của Hội đồng GDQP&AN TP, Quận 9 và Thủ Đức. Đội ngũ giáo viên được đào tạo cơ bản trong các trường quân đội, bảo đảm yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy GDQP&AN trong trường. Công tác giảng dạy trong nhà trường được tổ chức chặt chẽ, đa dạng, vận dụng linh hoạt, kết hợp nhiều hình thức, biện pháp qua các hoạt động Đoàn, hội, sinh hoạt dưới cờ, tham quan về nguồn,… chú trọng các hoạt động trải nghiệm, trực quan nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả môn học. Hệ thống cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng được trang bị đầy đủ theo quy định.

Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao nỗ lực của các trường trong việc thực hiện công tác GDQP&AN trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong thời gian tới các trường cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của môn học. Củng cố cơ sở vật chất, đầu tư mua sắm các trang thiết bị mới theo quy định của Sở nhằm phục vụ tốt cho việc giảng dạy. Phối hợp với Hội đồng GDQP&AN địa phương tổ chức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức Quốc phòng và An ninh theo đúng quy định.

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo