Thứ Tư, ngày 23 tháng 9 năm 2020

TPHCM dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đi đến TP Đà Nẵng

TPHCM dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đi đến TP Đà Nẵng

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Giao thông vận tải TPHCM vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe khách liên tỉnh về tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc trong phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu các đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện các nội dung trong công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi vận chuyển. Cụ thể, trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách. Đồng thời, yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách phải luôn đeo khẩu trang đúng cách trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện vận tải hành khách; hành khách trước khi lên phương tiện cần khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử (không áp dụng với taxi và xe buýt); kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi. Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện. Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời. 

Mặt khác, tiếp tục triển khai, phổ biến bằng nhiều hình thức nội dung khuyến cáo cho người điều khiển và hành khách sử dụng phương tiện giao thông, đặc biệt trên phương tiện giao thông công cộng được biết.

Về công tác tổ chức hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ: Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch đi đến TP Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Đồng thời, hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch có hành trình qua TP Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại TP Đà Nẵng để đón, trả khách. Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của các xe hợp đồng, xe du lịch (không qua TP Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Bên cạnh đó, tăng cường thông tin tuyên truyền và thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin chính thức về dịch Covid-19 để có biện pháp ứng phó kịp thời và thực hiện nghiêm theo hướng dẫn và chỉ đạo. 

Thời gian áp dụng trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 28/7.

Vân Minh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo