Thứ Năm, ngày 27 tháng 1 năm 2022

TPHCM đề xuất đón khách du lịch quốc tế trở lại từ tháng 12/2021

Du khách nước ngoài tham quan tại huyện Cần Giờ. (Ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Du lịch TPHCM đã xây dựng dự thảo về đề án tổ chức đón khách du lịch quốc tế đến TPHCM sử dụng "hộ chiếu vaccine" cuối năm 2021 và năm 2022. Với dự thảo này, TPHCM đề xuất xúc tiến nhanh việc đón khách quốc tế ngay trong năm nay thay vì đón khách quốc tế từ đầu năm 2022 như kế hoạch trước đó.

Theo đó, TPHCM chia 3 giai đoạn để đón khách quốc tế trở lại. Giai đoạn 1 là ngay từ tháng 12/2021: Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, khép kín thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế; qua phương tiện du lịch đường thủy tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại TPHCM. Doanh nghiệp lữ hành được phép hoạt động phải đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Giai đoạn 2 từ tháng 1/2022: Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, cho phép tất cả doanh nghiệp lữ hành quốc tế đủ điều kiện theo quy định được phép phục vụ khách du lịch quốc tế đến TPHCM thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ, thông qua các phương tiện du lịch đường thủy. Trong giai đoạn này, khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp nhiều điểm đến sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại TPHCM trong thời gian 7 ngày (trước mắt kết nối Kiên Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh) và có thể bổ sung một số địa phương khác (nếu đáp ứng điều kiện và có đề xuất đón khách du lịch quốc tế).

Giai đoạn 3 sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 2 giai đoạn đầu.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo