Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018

TPHCM đánh giá cao hiệu quả các dự án và hoạt động của Tập đoàn Lotte

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2, bên phải) trao đổi với ông Dong-Bin Shin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte
(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 5/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với ông Dong-Bin Shin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận sự quan tâm của Tập đoàn Lotte đối với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của TP và mong muốn với kinh nghiệm mà Tập đoàn Lotte có được từ dự án tại Thủ Thiêm sẽ tiếp tục tham gia các dự án khác, đặc biệt là các dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng và đề án xây dựng đô thị thông minh.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, lãnh đạo TP đánh giá cao hiệu quả các dự án và hoạt động của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam và tại TPHCM; đồng thời hoan nghênh kế hoạch và các dự án Tập đoàn Lotte dự định sẽ triển khai sắp tới, đặc biệt trong các lĩnh vực TP ưu tiên mời gọi đầu tư, như: hóa chất, chế biến thực phẩm, tạo ra sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.

Về tiến độ triển khai dự án Eco Srmart City tại Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Lotte và khẳng định TP luôn quan tâm và mong muốn dự án sớm được khởi công, trở thành điểm nhấn trong tổng thể các dự án mà Hàn Quốc đầu tư tại TPHCM. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý Tập đoàn Lotte cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của TP để cập nhật, trao đổi thông tin và đưa ra kế hoạch triển khai dự án cho phù hợp tình hình thực tế.

Cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP, ông Dong Bin Shin cho biết, chuyến thăm và làm việc tại TPHCM lần này là nhằm kiểm tra hoạt động các dự án của Tập đoàn Lotte tại đây, trong đó có tiến độ triển khai dự án Eco Smart City tại Thủ Thiêm. Tập đoàn Lotte coi dự án Eco Smart City với vốn đầu tư 1 tỷ USD là một trong những dự án đầu tư trọng điểm cần nỗ lực tập trung chuẩn bị. Trong tương lai, dự án sẽ được áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường và chắc chắn trở thành một công trình có ý nghĩa nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân TP, trở thành khu đô thị mà người dân TP tin tưởng, tự hào và yêu mến.

Theo ông Dong Bin Shin, thời gian qua, Tập đoàn Lotte và TPHCM đã có nhiều hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; cung cấp dịch vụ công nghệ y tế và đào tạo nguồn nhân lực. Tới đây, bên cạnh các lĩnh vực truyền thống như thương mại, Tập đoàn Lotte sẽ mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực hóa học, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ, kỹ thuật cũng như hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp sáng tạo của TP.

Hương Thảo

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 11/12/2018

* Ngày 11/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (Quận 1), nhóm 5 họa sĩ Mai Nam, Nam Anh, Thống Nguyễn, Nguyễn Duy Nhựt, Nguyễn Thanh Thủy tổ chức triển lãm tranh chủ đề “Hẻm và những miền ký ức”, giới thiệu 47 tác phẩm hội họa thuộc nhiều chất liệu sơn dầu, sơn mài, collage… thể hiện những ký ức mỗi người lưu giữ về những con hẻm trong tuổi thơ hay nơi mình đã từng đi qua. (Ng.Tuyết)

* Sáng 11/12, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng – An ninh TPHCM khai giảng lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 1 cho 130 cán bộ là trưởng phó phòng ban ở các Bộ, ngành trung ương; Sở ban ngành quận, huyện; cán bộ chủ chốt phường, xã thị trấn trên địa bàn TP. Nội dung đợt cập nhật kiến thức Quốc phòng – An ninh tập trung vào 7 chuyên đề như: Những nội dung mới về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội, dân tộc, tôn giáo gắn liền với quốc phòng an ninh, hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Sự thay đổi chiến lược quốc phòng an ninh của một số nước… (Hữu Tân)

* Sáng 11/12, đoàn đại biểu Ban chỉ huy quân sự (CHQS) Quận 4 do Thượng tá Vũ Trọng Khanh, Chính trị viên Ban CHQS quận dẫn đầu đã đến thăm hỏi, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hữu Tài hiện cư ngụ tại chung cư H3 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4. Thay mặt đoàn, Thượng tá Vũ Trọng Khanh ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt, cuộc sống của Mẹ, chúc Mẹ sống vui, sống khỏe, vui hưởng tuổi già; đồng thời trân trọng trao 1 phần quà và số tiền 2 triệu đồng phụng dưỡng Mẹ. (Bảo Nghĩa)

* UBND TPHCM vừa có quyết định về công nhận Quận 11 đã thực hiện hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020 trước thời hạn (mức thu nhập bình quân đầu người trên 21 triệu đồng/người/năm). Đồng thời, giao UBND Quận 11 tiếp tục tập trung chỉ đạo và có kế hoạch hỗ trợ, chăm lo cho các hộ mới vượt chuẩn nghèo tổ chức sản xuất làm ăn, ổn định cuộc sống, không để tái nghèo và bảo đảm giảm nghèo bền vững. (Đình Lý)

Tin vắn ngày 9/12/2018

* Ngày 9/12, Hội đồng Đội TPHCM và Báo Khăn quàng đỏ - Nhi đồng TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi Sáng tác Văn học “Cuộc sống quanh em”. Diễn ra từ 16/4 đến 15/11/2018, cuộc thi gồm 2 thể loại thơ và văn xuôi dành cho 2 bảng A - Tiểu học và B - THCS, Ban Tổ chức đã nhận được 2.850 bài dự thi với hơn 1.120 bài thơ và hơn 1.730 bài văn xuôi từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc: TPHCM, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đắk Lắk… (Ng.Tuyết)