Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

TPHCM đánh giá cao hiệu quả các dự án và hoạt động của Tập đoàn Lotte

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2, bên phải) trao đổi với ông Dong-Bin Shin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte
(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 5/12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với ông Dong-Bin Shin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận sự quan tâm của Tập đoàn Lotte đối với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của TP và mong muốn với kinh nghiệm mà Tập đoàn Lotte có được từ dự án tại Thủ Thiêm sẽ tiếp tục tham gia các dự án khác, đặc biệt là các dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng và đề án xây dựng đô thị thông minh.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, lãnh đạo TP đánh giá cao hiệu quả các dự án và hoạt động của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam và tại TPHCM; đồng thời hoan nghênh kế hoạch và các dự án Tập đoàn Lotte dự định sẽ triển khai sắp tới, đặc biệt trong các lĩnh vực TP ưu tiên mời gọi đầu tư, như: hóa chất, chế biến thực phẩm, tạo ra sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.

Về tiến độ triển khai dự án Eco Srmart City tại Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Lotte và khẳng định TP luôn quan tâm và mong muốn dự án sớm được khởi công, trở thành điểm nhấn trong tổng thể các dự án mà Hàn Quốc đầu tư tại TPHCM. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý Tập đoàn Lotte cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của TP để cập nhật, trao đổi thông tin và đưa ra kế hoạch triển khai dự án cho phù hợp tình hình thực tế.

Cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP, ông Dong Bin Shin cho biết, chuyến thăm và làm việc tại TPHCM lần này là nhằm kiểm tra hoạt động các dự án của Tập đoàn Lotte tại đây, trong đó có tiến độ triển khai dự án Eco Smart City tại Thủ Thiêm. Tập đoàn Lotte coi dự án Eco Smart City với vốn đầu tư 1 tỷ USD là một trong những dự án đầu tư trọng điểm cần nỗ lực tập trung chuẩn bị. Trong tương lai, dự án sẽ được áp dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường và chắc chắn trở thành một công trình có ý nghĩa nâng cao giá trị cuộc sống cho người dân TP, trở thành khu đô thị mà người dân TP tin tưởng, tự hào và yêu mến.

Theo ông Dong Bin Shin, thời gian qua, Tập đoàn Lotte và TPHCM đã có nhiều hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học; cung cấp dịch vụ công nghệ y tế và đào tạo nguồn nhân lực. Tới đây, bên cạnh các lĩnh vực truyền thống như thương mại, Tập đoàn Lotte sẽ mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực hóa học, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghệ, kỹ thuật cũng như hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp sáng tạo của TP.

Hương Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo