Chủ Nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

TPHCM đã triển khai thực hiện các kiến nghị, đề xuất của Kiểm toán Nhà nước

Các đại biểu tham dự buổi họp báo

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 8/7, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Thông tin – Truyền thông TP, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP đã phối hợp tổ chức cuộc họp báo thông tin về một số nội dung liên quan đến việc thực hiện Kết luận của Kiểm toán Nhà nước mà những ngày gần đây báo chí đăng tải. Tham dự có Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư TP Lê Thị Huỳnh Mai, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP Nguyễn Anh Thi; Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP Từ Lương.

Tại buổi họp báo, đại diện các sở, ngành đã trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí về các nội dung liên quan đến Kết luận của Kiểm toán Nhà nước mà những ngày gần đây báo chí đăng tải. Theo đó, các nội dung này nằm trong thông báo 662 của Kiểm toán Nhà nước về kết quả kiểm toán Ngân sách địa phương năm 2017 của TPHCM. Nội dung kết luận được ký từ tháng 12/2018.

Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TPHCM Từ Lương cho biết, sau khi TP tiếp nhận Kết luận của Kiểm toán Nhà nước, TP đã triển khai thực hiện các kiến nghị, đề xuất của Kiểm toán Nhà nước nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý ngân sách nhà nước cũng như quản lý dự án đầu tư, xây dựng trên địa bàn. Những thông tin một vài tờ báo nêu “các sai phạm này đến nay vẫn chưa được triển khai khắc phục” là chưa đúng thực chất và chưa đầy đủ thông tin từ các cơ quan chức năng của TP. Cụ thể, đồng chí Từ Lương đã chia sẻ 6 nội dung liên quan đến thông tin báo chí phản ánh. Đây cũng là những nội dung đã được các cơ quan chức năng của TP rà soát, giải quyết.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo