Thứ Hai, ngày 30 tháng 3 năm 2020

TPHCM đã cách ly hơn 1.100 lao động nước ngoài đến từ các vùng dịch

Các công dân trở về từ Vũ Hán làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). (Nguồn: Pháp luật TPHCM)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM có báo cáo về công tác rà soát, thống kê, cập nhật liên quan đến lao động nước ngoài đến từ các vùng dịch trên địa bàn TP.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, tính đến 17 giờ ngày 21/2, tổng số lao động nước ngoài trên địa bàn TP là 4.815 người; tổng số lao động nước ngoài từ vùng có dịch (tỉnh Hồ Bắc) là 0; tổng số lao động Trung Quốc là 2.466 người; trong đó, số lao động ở lại Việt Nam là 243 người, số lao động về Trung Quốc ăn Tết là 2.204 người, số quay trở lại Việt Nam là 1.116 người, số chưa quay trở lại Việt Nam là 1.089 người, số đã cách ly là 1.116 người.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP cho biết: Qua khảo sát tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài, ghi nhận các doanh nghiệp có thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra.

Cụ thể, các doanh nghiệp thực hiện biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc đối với người lao động từ Trung Quốc về ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc, hoặc cách ly người lao động nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam. Một số doanh nghiệp trang bị khẩu trang cho người lao động; người lao động được sát khuẩn tay; tiến hành khử trùng trong doanh nghiệp; trang bị thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình trạng thân nhiệt của người lao động, trường hợp phát hiện nhiệt độ cao hơn 38 độ chuyển cơ quan y tế để kiểm tra, chăm sóc y tế.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả tránh lây lan từ người đến từ vùng dịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP kiến nghị không cho nhập cảnh vào Việt Nam, thực hiện cách ly ngay tại cửa khẩu sân bay. Đồng thời, đề nghị cơ quan y tế hướng dẫn cụ thể quy trình giám sát, cơ quan chịu trách nhiệm giám sát đối với người lao động nước ngoài trong vòng 14 ngày. Một số lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động tại tỉnh, thành phố khác nhưng sống tại TPHCM, cơ quan địa phương rất khó trong công tác cách ly nên kiến nghị cơ quan y tế có hướng dẫn đối với những trường hợp này.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo