Thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020

TPHCM coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với CHLB Đức

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng quyển sách về TPHCM cho Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM Josefine Wallat

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 30/9, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại TPHCM Josefine Wallat đến chào ra mắt, nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vui mừng chào đón Tổng Lãnh sự Đức Josefine Wallat nhận nhiệm kỳ công tác tại TP trong bối cảnh quan hệ Việt Nam và CHLB Đức phát triển tốt đẹp trên tất cả các vực.

Hiện Đức là nhà đầu tư đứng thứ 13/106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TP với 151 dự án, tổng trị giá 286 triệu USD. Ở cấp địa phương, TPHCM có hợp tác với TP Frankfurt và TP Leipzig của Đức.

Tin tưởng quan hệ Việt Nam - Đức sẽ tiếp tục phát triển, nhất là khi Hiệp định Tự do thương mại Việt Nam - EU được ký kết mà Đức là nền kinh tế lớn nhất EU, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong mong rằng Tổng Lãnh sự Josefine Wallat với vai trò của mình sẽ kết nối thêm nhiều nhà đầu tư Đức đến TP, thúc đẩy hơn nữa quan hệ TPHCM và Đức trên các lĩnh vực mà TP có nhu cầu, như: công nghệ, giáo dục, năng lượng xanh, phát triển bền vững... Chính quyền TP cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP hoạt động, cũng như các doanh nghiệp Đức đến TP tiếp xúc tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo TP, Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM Josefine Wallat cho rằng TPHCM và Đức chia sẻ các mối quan tâm giống nhau, nhất là lĩnh vực công nghệ, phát triển bền vững, biến rác thải thành năng lượng... và tin tưởng rằng đây là cơ sở để hai bên cùng nhau tìm giải pháp cho các vấn đề chung, phát triển quan hệ bền vững.

“Đức mong muốn kết nối quan hệ thương mại với TPHCM và các địa phương Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2020, hai nước sẽ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động phối hợp tổ chức nhằm chào mừng cột mốc ý nghĩa trong quan hệ hai nước, tạo đà phát triển mới” - Tổng Lãnh sự Josefine Wallat bày tỏ.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo