Thứ Bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020

TPHCM chưa cho phép quán ăn Thái, phường Thảo Điền, Quận 2 hoạt động lại

Quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A), phường Thảo Điền, Quận 2. Nguồn: Báo Pháp luật TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong về hoạt động của quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A), phường Thảo Điền, Quận 2.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong giao các sở, ngành liên quan và UBND Quận 2 tiếp tục khẩn trương thực hiện các nội dung UBND TP đã chỉ đạo giải quyết liên quan hoạt động của quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A), phường Thảo Điền, Quận 2 ngày 13/5/2020, báo cáo kết quả thực hiện cho UBND TP.

Đồng thời, giao UBND Quận 2 trao đổi, giải thích với chủ hộ kinh doanh quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A), đề nghị thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật; yêu cầu cấp phép tên hộ kinh doanh bằng tiếng Việt, không sử dụng tiếng nước ngoài, khi cấp phép đăng ký kinh doanh cần phải rà soát, xác định rõ loại hình kinh doanh để thu thuế theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, phối hợp với Trung tâm Báo chí TP thông tin trên báo chí về chủ trương của TP chưa cho phép quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A), phường Thảo Điền, Quận 2 hoạt động lại đến khi quán khắc phục xong các hướng dẫn của cơ quan chức năng theo quy định.

Bên cạnh đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu việc tổ chức họp báo công khai tình hình liên quan đến công tác quản lý nhà nước và tình hình giải quyết đối với quán ăn Thái (B.V.D.D.H.A), phường Thảo Điền, Quận 2.

Ngoài ra, giao Văn phòng UBND TP phối hợp với các cơ quan có liên quan tham mưu thư của Chủ tịch UBND TP gửi Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Hải Liên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo