Thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021

TPHCM chấp thuận thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp

Học sinh Trường TH Thạnh An tham gia xét nghiệm Covid-19 ngày 7/10.

(Thanhuytphcm.vn) - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM về việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Theo đó, UBND TPHCM chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc Trường TH Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An.

Trong nội dung kết luận, UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn, hỗ trợ UBND huyện Cần Giờ, đặc biệt là Phòng GD-ĐT huyện và ban giám hiệu 2 trường nói trên xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thật cụ thể, có phương án ứng phó sẵn sàng với tình huống có phát sinh ca nhiễm.

Đồng thời, từng cá nhân, từng bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc cần phải làm nếu có phát sinh các trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Sau khi các bên hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch để tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An mới quyết định thời gian đi học cụ thể.

UBND TP nhấn mạnh, công tác chuẩn bị phải đảm bảo giáo viên, cán bộ y tế và phụ huynh, học sinh an tâm tuyệt đối và nắm rõ trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại trường học.

UBND TPHCM giao UBND huyện Cần Giờ phải kiểm soát triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn (phương tiện học tập, việc đi lại, nơi ở, đường truyền...).

Trên cơ sở thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp (học sinh đến trường trở lại), huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện.

Ngoài ra, UBND TPHCM đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế vừa hướng dẫn các đơn vị vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo