Thứ Hai, ngày 26 tháng 10 năm 2020

TPHCM: Các điểm thi đều chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, các thiết bị phòng chống dịch, đảm bảo an ninh, an toàn

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tại Trường THPT Trần Văn Giàu.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 TPHCM đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Tham gia cùng đoàn có Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Nguyễn Văn Hiếu.

Tại điểm thi Trường THPT Trần Văn Giàu (quận Bình Thạnh), Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đánh giá cao công tác chuẩn bị kỳ thi cũng như cơ sở vật chất, các phòng thi, phòng chờ, đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo. Được biết điểm thi này có 864 thí sinh dự thi. Trường đã chuẩn bị 36 phòng thi, 8 phòng dự phòng (gồm các phòng chờ, dự phòng, khu vực nghỉ trưa cho thí sinh và cho giáo viên), tất cả các phòng đều gắn máy lạnh. Cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị các dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, hơn 1.000 khẩu trang y tế và khẩu trang vải để phát cho thí sinh và giáo viên. 

Đoàn cũng đến các điểm thi: Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (Quận 4); Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1). Các điểm thi này đều chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, các thiết bị phòng chống dịch, đảm bảo an ninh, an toàn sức khỏe cho thí sinh và giáo viên tham gia kỳ thi. Một số điểm thi còn gắn camera ở phòng lưu giữ đề thi và phòng hội đồng.

Qua kiểm tra đánh giá, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết rất yên tâm trước công tác chuẩn bị của các điểm thi, đảm bảo về giãn cách, tổ chức tốt các phòng dự phòng và nâng cao ý thức về phòng chống dịch bệnh để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, kỳ thi năm nay diễn ra đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp nên lãnh đạo TP rất quan tâm đến sức khỏe các thí sinh và giáo viên tham gia kỳ thi; đồng thời mong muốn tất cả các bộ phận chức năng, ban ngành phải thực sự cảnh giác, chăm lo an toàn sức khỏe cho các thí sinh. Dù trong hoàn cảnh dịch bệnh, có thể phải làm thêm nhiều biện pháp nhưng lãnh đạo các điểm thi, giáo viên tham gia kỳ thi phải giữ vững tinh thần, trách nhiệm cao, tuân thủ các quy định, tự tin để giúp điểm thi của mình tổ chức thi an toàn, nghiêm túc; giúp thí sinh phát huy tối đa năng lực để đạt kết quả tốt nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8 với sự tham gia của gần 900.000 thí sinh trên cả nước; tại TPHCM có gần 75.000 thí sinh. Trước đó, ngày 8/8, thí sinh sẽ đến điểm thi nghe phổ biến quy chế vào làm thủ tục dự thi. Sở GD-ĐT TP đã bố trí 115 điểm thi với 3.160 phòng thi, và huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi. Đồng thời, Sở cũng hỗ trợ các khẩu trang y tế để tất cả các điểm thi sẵn sàng bước vào kỳ thi.

H.Thảo

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo