Thứ Năm, ngày 27 tháng 1 năm 2022

TPHCM bỏ quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống kết thúc hoạt động trước 22 giờ hằng ngày

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Theo đó, xét đề xuất của Sở Công thương, UBND TPHCM chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12/2021 và tuân thủ các điều kiện theo Công văn 3818 ngày 16/11/2021 của UBND TPHCM.

Đồng thời, UBND TP cũng bỏ quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống kết thúc hoạt động trước 22 giờ hằng ngày; giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ đồ uống có cồn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương tổng hợp, đề xuất UBND TP.

Trước đó ngày 16/11, UBND TPHCM ban hành Công văn số 3818 cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến hết ngày 30/11/2021. Trong đó, yêu cầu các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch 1 và 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới. Với địa bàn được đánh giá cấp độ 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Với địa bàn được đánh giá cấp độ 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo