Thứ Tư, ngày 21 tháng 2 năm 2018

TPHCM – Thành phố Andong (Hàn Quốc) thúc đẩy giao lưu hợp tác

Biểu diễn nghệ thuật truyền thống của TP Andong. (Ảnh: Gia Thuận)

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 13/11 tại Phố Đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1 đã diễn ra chương trình “Ngày Thành phố Andong”. Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng; Thị trưởng TP Andong Kweon Young Sea.

Chia sẻ tại sự kiện, Thị trưởng TP Andong Kweon Young Sea bày tỏ vui mừng được tổ chức “Ngày Thành phố Andong” ngay tại trung tâm TPHCM, một trong những TP năng động nhất Châu Á và là trung tâm văn hóa đầy tiềm năng của Việt Nam. Thị trưởng TP Andong Kweon Young Sea cho biết, từ thời cổ đại, Thành phố Andong còn được gọi là “quê hương của Khổng Tử và Mạnh Tử” với ý nghĩa về sự tôn trọng học vấn, tôn trọng ý chí và lòng tin. Thành phố Andong hôm nay tiếp tục là trung tâm giáo dục, đã phát triển nhiều học giả ưu tú, thúc đẩy văn hóa tinh thần lành mạnh của người dân.

Theo ông Kweon Young Sea Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, Thành phố Andong nói riêng có nhiều tương đồng về văn hóa khi cùng có truyền thống Nho giáo. Hiện có nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại Andong và chính quyền Thành phố cũng có nhiều chính sách đồng hành cùng cộng đồng người Việt như: hỗ trợ về giáo dục, việc làm, hôn nhân đa văn hóa…

Phát biểu tại chương trình “Ngày Thành phố Andong”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng đánh giá cao Lễ hội Văn hóa Thế giới TPHCM - Gyeongju 2017 đã mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn, đặc sắc phục vụ người dân TPHCM và du khách đến Thành phố. Đánh đấu kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc với nhiều kết quả đáng tự hào, quan hệ giữa các địa phương hai nước cũng được quan tâm, thúc đẩy phát triển tốt đẹp. Trong đó, có sự giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa TPHCM và Thành phố Andong. Cùng với nhiều hoạt động của Lễ hội Văn hóa Thế giới năm nay, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng tin rằng chương trình “Ngày Thành phố Andong” sẽ giới thiệu nhiều hơn về những nét văn hóa, di sản đặc sắc của Thành phố đến với người dân Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy giao lưu hợp tác, tăng cường sự hiểu biết sâu sắc giữa người dân hai nước.

* Trước sự kiện “Ngày Thành phố Andong”, tại Phố Đi bộ Nguyễn Huệ đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Con đường biển hát” giới thiệu âm nhạc truyền thống của hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc với sự biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật tỉnh Gyeongbuk và các nghệ sĩ Việt Nam.

Ngọc Tuyết

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 13/2/2017

* Sáng 13/2, đoàn đại biểu Quận ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 đến dâng hương, dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Tôn tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, thể hiện tấm lòng tôn kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc và của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. (Ngọc Duyên)

Tin vắn ngày 12/2/2018

* Ngày 12/2, Ban Chỉ huy Quân sự quận Tân Bình đã tiến hành tổ chức lễ phát động thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân ra quân quyết thắng” năm 2018. Tại buổi lễ, các đơn vị đã ký kết giao ước nội dung phát động động thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân ra quân quyết thắng” năm 2018. (Phạm Thị Thanh Tuyền)

* Sáng 12/2, Ban Chỉ huy Quân sự Quận 1 tổ chức họp mặt 100 đảng viên, thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2018. Dịp này, Ban chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa Lực lượng vũ trang quận và các đoàn thể chính trị - xã hội tặng 100 phần quà tổng trị giá 21,2 triệu đồng cho đảng viên, thanh niên tình nguyện nhập ngũ năm 2018. (Ngọc Tiến)