Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức: Triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người trên 65 tuổi

Người dân phường Long Trường được tiêm vaccine tại điểm tiêm Trường THCS Long Trường, phường Long Trường.

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 3 ngày 30, 31/7 và 1/8, TP Thủ Đức đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên 65 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, TP Thủ Đức đã tổ chức 36 đội tiêm cố định tại 34 phường và Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện TP Thủ Đức. Đối với các điểm tiêm cộng đồng, TP đều bố trí sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động với đầy đủ phương tiện, trang thiết bị cấp cứu, thuốc cấp cứu theo đúng cơ số quy định để sẵn sàng xử lý tại chỗ, vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất (nếu cần).

Tại các điểm tiêm vaccine, chính quyền địa phương sẽ cử lực lượng tình nguyện viên, đoàn viên kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các cụ gặp khó khăn trong việc di chuyển. Người dân sẽ được thông báo chi tiết thời gian và địa điểm tiêm để đảm bảo tiến độ, tránh tập trung đông người.

Công tác tiêm chủng được thực hiện bởi nhân viên của Bệnh viện TP Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức phối hợp cùng các lực lượng khác từ các phường trên địa bàn. Mỗi đội tiêm đều đảm bảo nhân sự theo đúng quy định gồm: lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc và tiêm; đảm bảo tuân thủ phương tiện phòng hộ (áo choàng, khẩu trang N95, kính/mạng che mặt…) khi thực hiện nhiệm vụ.

Ông Trần Văn Thuyết (76 tuổi), phường Tăng Nhơn Phú A cho biết: “Tôi đến điểm tiêm Trường THCS Trần Quốc Toản từ sáng, được xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh. Với chỉ số huyết áp lần đầu khá cao nên tôi được các bác sĩ hướng dẫn đến phòng chờ để theo dõi thêm; sau khi huyết áp đã ổn định tôi được tiêm bình thường; cũng hồi hộp, lo lắng nhưng tiêm vaccine thì tốt, mình sẽ được bảo vệ”.

Theo đó, các điểm tiêm đều được bố trí phân luồng 1 chiều từ bước tiếp đón đến cấp giấy xác nhận. Sau khi tiêm, người dân sẽ được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút. Nếu không có triệu chứng bất thường thì mỗi người tiêm xong sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Cầm trên tay giấy xác nhận tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19, ông Phạm Văn Kim, 72 tuổi, ngụ tại Khu phố 5, phường Phước Bình không giấu được niềm vui, chia sẻ: “Tôi bị huyết áp cao nên lúc được phường gọi đi tiêm cũng thấy hơi lo; 30 phút sau tiêm, tôi cảm thấy trong người bình thường, các bác sĩ cũng tư vấn rất kỹ càng về việc theo dõi tại nhà trong mấy ngày sắp tới nên tôi thấy yên tâm”.

Được biết, TP Thủ Đức dự kiến sẽ triển khai tiêm cho người trên 65 tuổi đến ngày 3/8 và TP đang tiếp tục triển khai đăng ký thông tin tiêm vaccine cho người dân từ 18 tuổi đến dưới 65 tuổi.

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo