Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

TP Thủ Đức: Nâng cao trách nhiệm trong khắc phục hậu quả và chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân da cam

Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các em học sinh.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2022). Tham dự họp mặt có các đồng chí: Trần Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM; Dương Thanh Dũng, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM Trần Thị Hà đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua, đã góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Đó không chỉ là vấn đề nhân đạo, từ thiện, mà còn là đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, là trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức và mỗi công dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM Trần Thị Hà tặng giấy khen cho các tập thể Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TPHCM Trần Thị Hà tặng giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Trần Thị Hà đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Thủ Đức cần tiếp tục tuyên truyền về thảm họa da cam và thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cộng động xã hội trong khắc phục hậu quả và chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân da cam. Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy và chính quyền thực hiện hiệu quả Chỉ thị 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Cụ thể hóa nội dung, đẩy mạnh phong trào hành động vì nạn nhân da cam do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động, đặc biệt là phong trào thi đua vì nạn nhân chất độc da cam do Trung ương Hội da cam phát động; tiếp tục vận động các nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ cho các nạn nhân da cam…

Dịp này, UBND TP Thủ Đức khen thưởng cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức Hội và chăm lo cho nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin trong nhiệm kỳ 2016 – 2020. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức khen thưởng cho 6 tập thể và 12 cá nhân thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Hội và tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội giai đoạn 2016 – 2021. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Thủ Đức tặng 40 suất học bổng cho con cháu nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với số tiền 38,9 triệu đồng. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Thủ Đức tiếp nhận 38,5 triệu đồng do các đơn vị ủng hộ để chăm lo cho các hội viên Hội Nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Đình Quân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo