Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

TP theo dõi sát diễn biến cung cầu các hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc thông tin tại buổi họp báo (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 11/8, tại buổi họp báo do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 và Phục hồi kinh tế TP tổ chức, Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Thị Kim Ngọc đã trả lời các câu hỏi liên quan đến việc kiểm tra, kiểm soát việc tăng giá bất thường đối với các mặt hàng trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc cho biết, Sở công thương đã gửi văn bản kiểm tra giám sát việc tăng giá hợp lý tới các siêu thị, cửa hàng, chợ đầu mối, các đơn vị bình ổn giá… Kết quả ban đầu chưa phát hiện đơn vị vi phạm về tăng giá bất hợp lý; một số siêu thị như Saigon Co.op và Bách hóa Xanh thông báo giảm giá một số loại dầu ăn, có loại giảm từ 50.000 đồng xuống còn 47.000 đồng, có loại từ 47.000 xuống còn 43.000 đồng… Mức giảm giá này được áp dụng từ ngày 22/8.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, hiện nguồn cung hàng hóa vẫn đang đảm bảo số lượng, chất lượng, giá cả đúng theo quy định do các đơn vị chuẩn bị cung ứng nguồn hàng dồi dào. Nhiều doanh nghiệp bình ổn còn cam kết giữ giá cho người tiêu dùng.

Hiện nay, đang vào mùa cao điểm thị trường năm học mới nên các đơn vị bình ổn giá cũng cam kết đảm bảo giá cả ổn định cho người dân, nguồn hàng như cặp sách, ba lô khá dồi dào với giá bán bình ổn.

Được biết, UBND TPHCM vừa có công văn gửi các sở ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc triển khai các giải pháp quản lý điều hành giá các tháng cuối năm 2022. Cụ thể, UBND TP chỉ đạo đối với hàng hóa, dịch vụ do nhà nước định giá các sở ngành đơn vị tiếp tục thực hiện các phương án đã được phê duyệt theo quy định. UBND TPHCM cũng giao Sở Công thương tăng cường theo dõi sát diễn biến cung cầu các hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu; tiếp tục chủ trì phối hợp các sở ngành thực hiện các chương trình bình ổn thị trường, nhất là chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực thực phẩm.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo