Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9 năm 2019

Tổng cục Du lịch đề nghị cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập

Du khách Việt Nam chụp hình lưu niệm khi đi du lịch Ai Cập

(Thanhuytphcm.vn) - Tổng Cục Du lịch vừa có Công văn số 306/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế về tình hình an ninh bất ổn tại Ai Cập trong thời gian gần đây. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập vào thời điểm này để tránh phát sinh những hậu quả đáng tiếc.

Theo đó, Tổng cục Du lịch nhận được Công văn của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao thông tin về việc thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ đánh bom khủng bố nhằm vào các khu du lịch nổi tiếng tại Ai Cập như Kim tự tháp Giza, Trung tâm Cairo, khu vực Arish, Bắc Sinai… khiến tình hình an ninh ở nước này rất bất ổn.

Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành cung cấp danh sách đoàn khách du lịch, đầu mối liên hệ, lộ trình tham quan Ai Cập cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Tổng cục cũng đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành nghiêm túc thực hiện, thường xuyên theo dõi thông tin để đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam khi tổ chức tour đi du lịch nước ngoài.

 

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo