Thứ Bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Tổng công ty Điện lực TPHCM đóng điện hoàn thành đường dây 110kV Phước Long - Cát Lái

Kiểm tra nghiệm thu trước khi đóng điện hoàn thành công trình.

(Thanhuytphcm.vn) - Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) vừa nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành tuyến đường dây 2 mạch 110kV từ Trạm biến áp 110kV Phước Long tới Trạm biến áp 220/110kV Cát Lái.

Công trình được triển khai xây dựng nhằm nâng cao năng lực cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải trên địa bàn Quận 9, đồng thời giảm tải cho các máy biến áp 110kV của TBA 110kV Cát Lái và TBA 110kV Thủ Đức Đông và có thể hỗ trợ cung cấp điện cho các phụ tải được nhận từ các trạm trên khi cần thiết.

Với tổng vốn đầu tư gần 9 tỷ đồng, tuyến đường dây 2 mạch 110kV có chiều dài gần 2km băng qua địa hình có giao thông phức tạp gồm cao tốc Long Thành – Dầu Giây, kênh rạch và các tuyền đường hiện hữu có mật độ giao thông lớn. Ngoài ra địa hình thi công nằm xen lẫn giữa khu sình lầy dừa nước với các khu dân cư hiện hữu và những khu đô thị mới đang xây dựng của Thành phố Thủ Đức đã gây ra không ít khó khăn cho EVNHCMC cùng các nhà thầu.

Để sớm hoàn thành công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với Thành phố mới Thủ Đức nói riêng cũng như TPHCM nói chung, Tổng công ty cùng các đơn vị đã xây dựng kế hoạch chi tiết, linh hoạt trong việc tổ chức thi công nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới giao thông cũng như đời sống của người dân trên địa bàn. Dù chịu ảnh hưởng rất lớn do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trong những tháng vừa qua nhưng ngay khi tình hình dịch Covid cơ bản được kiểm soát, Tổng công ty đã tập trung nguồn nhân lực cùng các phương tiện cơ giới hiện đại nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, kịp thời hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Công trình đường dây 110kV Phước Long – Cát Lái vừa được hoàn thành sẽ góp phần nâng cao công suất truyền tải điện và khả năng vận hành linh hoạt lưới điện 110kV, từ đó nâng cao sản lượng cung ứng điện và chất lượng điện năng cho khu vực phía Đông Thành phố, đảm bảo hạ tầng điện cho sự phát triển của Thành phố Thủ Đức thành một siêu đô thị văn minh hiện đại trong những năm sắp tới.

Đức Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo