Thứ Ba, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Tổng Công ty Bến Thành đẩy mạnh thực hiện 4 giải pháp ứng phó với dịch bệnh Covid -19

Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/2, Đảng ủy Tổng Công ty Bến Thành triển khai công văn số 820-CV/ĐU “về lãnh đạo thực hiện các giải pháp ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid -19) gây ra.

Tại hội nghị, Tổng Công ty Bến Thành đã đề ra 4 giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ và các cấp. Rà soát lại kế hoạch sản xuất - kinh doanh năm 2020 của đơn vị và thực hiện kiểm soát chặt chẽ kế hoạch chi phí, tiết kiệm ít nhất 10% chi phí so với kế hoạch đề ra. Các cấp ủy chỉ đạo các đoàn thể phát động phong trào “Tiêu dùng nội bộ”, tuyên truyền ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ, tiêu dùng do các đơn vị thành viên của Tổng Công ty sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm có chính sách giá trong nội bộ phù hợp.

Ngoài ra, các đoàn thể trong hệ thống Tổng Công ty cũng tăng cường nắm chắc tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh Corona đến việc làm, thu nhập, biến động lao động tại doanh nghiệp; tuyên truyền, đồng hành, chia sẻ khó khăn, cùng doanh nghiệp khắc phục, dần ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động.

Trước đó, Đảng ủy Tổng Công ty Bến Thành cũng đã tổ chức họp 15 đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khối dịch vụ, dịch vụ du lịch để nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh trước tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (Covid-19). Qua báo cáo hầu hết các đơn vị có sự chuẩn bị tốt: nắm sát tình hình,thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh đứng trước những khó khăn: doanh thu giảm sút hơn 30% so với kế hoạch và cùng kỳ, lĩnh vực bán lẻ giảm 40%. Đặc biệt, các đơn vị lữ hành, khách sạn bị ảnh hưởng nặng nề trong mùa du lịch đầu năm như: 32 đoàn khách quốc tế đã hủy tour, 6.500 phòng khách sạn toàn hệ thống đã bị hủy; các đơn vị kinh doanh dịch vụ bất động sản cũng ảnh hưởng: khách thuê đề nghị giảm giá, có nơi đề nghị trả mặt bằng…

Việt Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo