Thứ Bảy, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Tôn vinh 127 giáo viên mầm non điển hình

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho các giáo viên mầm non điển hình

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 16/1, Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến cấp học mầm non. 127 giáo viên bậc học mầm non là những tấm gương điển hình đóng góp tích cực trong tổng số hơn 400.000 giáo viên mầm non cho bậc học mầm non cả nước đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Tại buổi giao lưu, những giáo viên mầm non đến từ khắp mọi miền đất nước đã cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức cũng như kinh nghiệm vượt qua để bám trường, bám lớp nuôi dạy những mầm non tương lai của đất nước.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, tôn vinh những tấm gương điển hình tiên tiến cấp học mầm non, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh sự quan trọng của bậc học mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện con người Việt Nam. Điều này đã được khẳng định trong Luật Giáo dục năm 2019. Trong những năm gần đây, giáo dục mầm non đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, như đã hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, hệ thống các trường lớp mầm non ngày một khang trang, mạng lưới ngày càng đáp ứng cao hơn nhu cầu tới trường của trẻ, hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được đổi mới, trẻ được chuẩn bị những kỹ năng để phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, kỹ năng xã hội, ngôn ngữ để chuẩn bị vào học lớp 1. Những kết quả về giáo dục mầm non của Việt Nam được các tổ chức và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

“Có được kết quả này của giáo dục mầm non không thể không nhắc đến vai trò của các giáo viên mầm non ngày đêm không quản khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ ươm mầm non của đất nước. Chúng ta mong mỗi giáo viên được tôn vinh ngày hôm nay sẽ mãi mãi là tấm gương sáng về tình yêu nghề, mến trẻ" - Bộ trưởng bày tỏ.

Người đứng đầu ngành giáo dục cũng chia sẻ, nghề giáo viên mầm non là nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng, áp lực làm việc cao, thời gian làm việc dài nhưng lại có mức lương thấp nhất trong thang bảng lương của ngành giáo dục. Mặc dù Đảng, Nhà nước và xã hội đã rất quan tâm, đã có nhiều chính sách nhưng hiện nay đời sống của giáo viên mầm non nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn. Nhận thức của xã hội và chính sách cũng chưa tương xứng với vị trí, vai trò và sự đóng góp của các thầy, cô giáo viên mầm non.

Theo Bộ GD-ĐT, trong thời gian tới, giáo dục mầm non tiếp tục thực hiện nghị quyết 29, thực hiện Luật Giáo dục 2019, cơ chế chính sách phát triển giáo dục mầm non sẽ được ban hành để tạo động lực phát triển giáo dục mầm non, chương trình giáo dục mầm non sẽ tiếp tục được đổi mới.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo