Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân

Thành viên Tổ tình nguyện đi chợ giúp người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/7, “Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân mùa Covid” Phường 3, quận Phú Nhuận đã được các cán bộ Hội, Đoàn phường cùng tham gia với mục đích giúp người dân giảm bớt khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, Tổ tình nguyện đã lên từng đơn hàng, ghi chép lại, đặt hàng các siêu thị Coopmart và Bách Hóa Xanh đặt tại Phường 3 với những thực phẩm thiết yếu như gạo, mì gói, nước tương, rau củ quả,… theo đơn cho từng hộ gia đình bị phong tỏa, cách ly tạm thời, người già đi lại khó khăn, người khuyết tật và phụ nữ mang thai. Các cán bộ Tổ tình nguyện lên đơn hàng từ hôm trước để sáng hôm sau lấy từng gói hàng gửi lại cho người dân trả tiền đúng theo biên lai tính tiền siêu thị. Một số khu vực bị phong tỏa, cách ly nay đã gỡ bớt 1 số hộ ra khu vực phong tỏa nhưng nếu nhờ đến Tổ tình nguyện sẽ sẳn lòng hỗ trợ người dân.

Được biết, mô hình “Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân mùa Covid” phường 3, 9, 10,11 và 15, quận Phú Nhuận sẽ tiếp tục hoạt động 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16, mô hình dần tạo sự lan tỏa trong cộng đồng nhân rộng đến các phường lân cận.

Hội LHPN quận Phú Nhuận sẽ là cầu nối, hướng dẫn chị em cán bộ Hội LHPN 13 phường thực hiện mô hình này đạt hiệu quả hơn, giúp người dân an tâm chống dịch, hạn chế ra khỏi nhà.

Thanh Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo