Thứ Ba, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Tổ khúc ballet Carmen trở lại

Tổ khúc ballet Carmen của HBSO sẽ tái ngộ khán giả TPHCM vào tối 13/5.

(Thanhuytphcm.vn) - Tổ khúc ballet Carmen của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) sẽ trở lại vào tối 13/5 tại Nhà hát TPHCM (số 6 Công trường Lam Sơn, Quận 1).

Suite Ballet Carmen là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà soạn nhạc người Nga Rodion Shchedrin. Nhận thấy những thành tựu âm nhạc của Bizet trong vở opera Carmen quá ấn tượng, không thể vượt qua nên Rodion Shchedrin đã quyết định viết một tổ khúc âm nhạc cho dàn nhạc dây và bộ gõ dựa trên những chủ đề âm nhạc, những giai điệu nổi tiếng của Bizet trong tác phẩm gốc opera, nhưng theo phong cách âm nhạc ấn tượng.

Tại TPHCM, phiên bản Carmen của HBSO với phần dàn dựng của NSND Kim Quy theo vũ đạo gốc của nhà biên đạo nổi tiếng Alberto Alonso là một thành công lớn về ballet của HBSO. Trung tâm của sự thành công này là việc dựng lại bối cảnh Tây Ban Nha trên sân khấu; cùng sự thể hiện của những tài năng ballet xuất sắc nhất phía Nam là nghệ sĩ Nguyễn Thu Trang (vai Carmen), NSƯT Hồ Phi Điệp (Don Jose), nghệ sĩ Thạch Hiểu Lăng (nhân vật Định mệnh)…

Trước khi đến với tổ khúc ballet Carmen, khán giả cũng sẽ được xem lại hai tác phẩm múa đặc sắc trong vài năm gần đây là Falling Angels của biên đạo múa Nguyễn Phúc Hùng và Depaysement của biên đạo người Tây Ban Nha Julien Guerin.

Minh Khang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo