Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Tổ đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị số 7 tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận

ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan báo cáo tóm tắt nội dung chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/10, Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV TPHCM đơn vị số 7 tiếp xúc cử tri quận Phú Nhuận trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học, Phó Chủ tịch Hội Đông y TPHCM, Ủy viên Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo quận Phú Nhuận tham dự có các đồng chí: Trần Thị Mai Lý, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trần Quang Sang, Phó Chủ tịch UBND quận; Đặng Thị Lý, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Khánh Phong Lan đã trình bày báo cáo dự kiến nội dung trước Kỳ họp số 4, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 7 dự án luật; xem xét các báo cáo về vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác… Trong đó, 2 luật có tác động lớn đến đời sống nhân dân, đời sống xã hội là Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Đấu thầu (sửa đổi).

Tại hội nghị, Tổ Đại biểu cũng đã lắng nghe 15 ý kiến, kiến nghị của cử tri quận liên quan đến vấn đề phòng chống tham nhũng, cải cách tiền lương, giáo dục, y tế, chế độ cho lực lượng y tế. Cụ thể: cần cải cách mạnh mẽ về chính sách tiền lương và chế độ khen thưởng; phải đảm bảo thu nhập để công chức, viên chức không nghỉ việc hoặc chuyển từ khu vực công sang khu vực tư đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Đồng thời, quan tâm hơn nữa việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; thông qua Luật Khám, chữa bệnh sửa đổi, để kịp thời điều chỉnh những bất cập để người dân được khám chữa bệnh nhanh, giảm bớt thủ tục, có đủ thuốc, trang thiết bị khám chữa bệnh...

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan đã thay mặt Tổ Đại biểu ghi nhận những ý kiến của cử tri và sẽ tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được các kiến nghị, đề xuất và trao đổi của cử tri, tăng cường sự kết nối chặt chẽ giữa ĐBQH và cử tri trên địa bàn quận.

Minh Khánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo