Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Tổ chức Phiên tòa giả định về chủ đề "Ngăn chặn xâm hại tình dục đối với trẻ em"

Quan cảnh Phiên tòa giả định

(Thanhuytphcm.vnn) - Ngày 29/9, tại trường Tiểu học Tân Trụ, Phường 15, quận Tân Bình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Phòng LĐTB và XH, Viện Kiểm sát Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Phòng Tư pháp, UBND Phường 15 phối hợp tổ chức Phiên tòa giả định về chủ đề "Ngăn chặn xâm hại tình dục đối với trẻ em".

Phiên tòa giả định đã tái hiện vụ án dâm ô với trẻ em. Các nhân vật trong phiên tòa giả định từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện Kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến bị cáo, đại diện người bị hại…đều do cán bộ, chuyên viên tại các cơ quan liên quan đóng vai. Nội dung vụ án của phiên tòa giả định được xây dựng dựa theo những tư liệu trong thực tiễn xét xử của các vụ án thực tế tại địa phương.

Sau khi kết thúc phiên tòa giả định, ông Đỗ Quang Lý, Trưởng đoàn Hội thẩm Nhân dân quận Tân Bình đã tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa, phòng cho trẻ nhỏ tránh bị dâm ô, cũng như các kỹ năng nắm bắt được tâm lý con trẻ để có các phương pháp chăm sóc nuôi, dạy con thật tốt.

Đây là lần đầu tiên, LĐLĐ phối hợp tổ chức một phiên tòa giả định dành cho đối tượng là CNVC-LĐ đang sinh sống tại khu nhà trọ trên địa bàn quận, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về kiến thức pháp luật đối với các vấn đề đang được dư luận xã hội rất quan tâm hiện nay.

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo