Chủ Nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019

Bộ Giáo dục và Đào thông tin về khởi động Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/10, Bộ Giáo dục và Đào (GD-ĐT) gặp gỡ báo chí thông tin về khởi động Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019. Mục tiêu của Ngày hội nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Thông tin tại buổi gặp cho biết, từ 300 bài thi gửi về, ban tổ chức lựa chọn ra 68 dự án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV-STARTUP 2019) do Bộ GD-ĐT tổ chức. Vòng chung kết diễn ra vào ngày 4 và 5/10 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Cuộc thi SV-STARTUP 2019 đã thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trong toàn quốc, tiếp cận trên 200.000 học sinh, sinh viên ở độ tuổi từ 16-24 tuổi. Cùng với đó, chất lượng bài dự thi khá đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội…

SV-STARTUP 2019 có một số những điểm mới so với chương trình tổ chức lần đầu vào năm 2018 như gia tăng số lượng dự án, số lượng trường đại học và số lượng các sở GD-ĐT tham gia trưng bày triển lãm tại ngày hội; tăng sự thu hút của cộng đồng học sinh, sinh viên toàn quốc thông qua cuộc thi SV-STARTUP 2019 và có thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tham gia hỗ trợ các dự án.

SV-STARTUP 2019 nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Tại SV-STARTUP 2019, các em học sinh, sinh viên được tham quan các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; kinh doanh, giáo dục, y tế, dịch vụ; nông, lâm, ngư nghiệp, kinh doanh tạo tác động xã hội và không gian khởi nghiệp của học sinh THPT. Tổng số các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án đến từ 40 trường đại học và 18 sở GD-ĐT.

Trong khuôn khổ SV-STARTUP 2019 còn có Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên: “Kinh nghiệm từ các doanh nhân khởi nghiệp”; hội thảo “Định hướng trường đại học khởi nghiệp: Mô hình nào cho các trường đại học tại Việt Nam”; hội thảo “Công tác hỗ trợ học sinh khởi nghiệp trong các trường phổ thông, kinh nghiệm và giải pháp”...

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo