Chủ Nhật, ngày 26 tháng 5 năm 2019

Tổ chức hội thảo “giáo dục đại học, chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”

Đại diện Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội thông tin về hội thảo giáo dục 2018 với chủ đề “Giáo dục đại học, chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 9/8, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về hội thảo giáo dục 2018 với chủ đề “giáo dục đại học, chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”.

Hội thảo được tổ chức vào ngày 17/8 tại Hà Nội, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp tổ chức. Đây là diễn đàn để các chuyên gia, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các nhà hoạch định chính sách cùng trao đổi, thảo luận, đề xuất các ý tưởng nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này. Qua đó, góp phần cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn cho Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội trong thực hiện chức năng giám sát và kiến nghị Quốc hội quyết định chính sách, hoàn thiện pháp luật phát triển giáo dục đại học.

Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký và tham luận của đông đảo các chuyên gia, các nhà quản lý, nhà giáo, nhà khoa học trong và ngoài nước. Dự kiến hội thảo có 200 đại biểu tham dự. Cùng với các báo cáo của các chuyên gia trong nước và quốc tế, Bộ quản lý ngành, lãnh đạo các trường đại học, hội thảo sẽ tập trung thảo luận vào 3 chuyên đề lớn là nâng cao năng lực giáo dục đại học; tài chính đại học; quản lý nhà nước và quản trị đại học.

Đây là lần thứ 2 Ủy ban tổ chức Hội thảo giáo dục. Hội thảo giáo dục 2017 có  chủ đề “Chất lượng giáo dục phổ thông”.

Trung Kiên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo