Thứ Năm, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Tổ chức Hành trình về nguồn "Son sắt niềm tin" dành cho các điển hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên

(Thanhuytphcm.vn) - Trong 2 ngày 17, 18/12 Quận ủy Phú Nhuận tổ chức về hành trình về nguồn "Son sắt niềm tin" và sinh hoạt truyền thống tại khu Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam (tỉnh Tây Ninh). Tham gia chuyến về nguồn gồm có các đồng chí: Lê Văn Minh, Thành uỷ viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM; Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận uỷ Phú Nhuận; Huỳnh Đăng Linh, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ cùng các đồng chí trong Ban thường vụ quận ủy và 90 gương điển hình trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của quận Phú Nhuận.

Trong chuyến hành trình đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, với lòng thành kính và biết ơn, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương và dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì độc lập tự do, thống nhất toàn toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Tiếp đó, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại các địa điểm: Khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam; Khu di tích Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam thời kỳ 1961-1975 và Đài tưởng niệm Khu di tích lịch sử - văn hóa quốc gia Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam. Đây là các di tích đã đi vào lịch sử của biết bao thế hệ cha ông, là nơi lưu giữ những chiến tích, những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động của nhiều lão thành cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Căn cứ Trung ương cục miền Nam đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử thiêng liêng của mình, tạo nên chỗ đứng chân vững chắc qua các giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đến khi đánh bại hoàn toàn kẻ thù, góp phần rất lớn trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.

Các đại biểu dâng hương dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên Các đại biểu dâng hương dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên

Dịp này, các đại biểu đã sinh hoạt chuyên đề “Trao đổi kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đại biểu đã có nhiều chia sẽ, góp ý và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và đề xuất nhiều giải pháp thiết thực trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 tại quận Phú Nhuận trong thời gian tới.

Chuyến về nguồn đã giúp các đại biểu hiểu sâu sắc thêm về nhiều địa chỉ đỏ, quá trình đấu tranh cách mạng của ông cha, từ đó nâng cao ý thức cao hơn vai trò trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa ngày nay; qua đó góp phần thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể để xây dựng quận Phú Nhuận ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Văn Thắng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo