Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Tổ chức giới thiệu di sản văn hóa “Đờn ca tài tử” cho đoàn viên, thanh niên quận Bình Thạnh

Tài tử ca Phương Hậu – Chủ nhiệm CLB Đờn ca Tài tử Gia Định biểu diễn tiết mục “Hồn thiêng sông núi”.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 16/7, Ban Thường vụ Quận Đoàn quận Bình Thạnh tổ chức giới thiệu di sản văn hóa “Đờn ca tài tử” và Chương trình ra mắt bộ sản phẩm văn hóa ứng xử trên mạng xã hội thông qua phim phóng sự “Phiên tòa giả định”.

Chương trình đã giới thiệu đến các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi loại hình di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại “Đờn ca tài tử” tồn tại song hành với từng bước đi của lịch sử của dân tộc. Mỗi lời ca tiếng đàn đều chất chứa một câu chuyện khác nhau và có giá trị thiết thực đối với cuộc sống. Qua đó, các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi được dịp hiểu biết nhiều hơn và thêm yêu loại hình nghệ thuật dân tộc độc đáo trong bối cảnh hội nhập như hiện nay.

Đồng thời, nhằm hướng dẫn các bạn đoàn viên thanh niên về văn hóa ứng xử trên mạng xã hội để hữu ích cho bản thân, tạo lan tỏa những điều tốt đẹp và tránh những hành vi vi phạm pháp luật, Chương trình cũng giới thiệu bộ phim phóng sự: “Phiên tòa giả định về xét xử hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội.”

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo