Thứ Hai, ngày 30 tháng 1 năm 2023

Tổ chức “Chợ Nhân đạo” hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động

Đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân nhận quà tại Chợ Nhân đạo.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/11, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp đã tổ chức hoạt động “Chợ Nhân đạo” tại UBND Phường 8 nhằm hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người dân nhập cư có thu nhập không ổn định vui xuân đón Tết.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Gò Vấp; Trần Thị Thanh Nhàn – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Đào Thị My Thư – Phó Chủ tịch UBND quận; Lê Thị Vịnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp.

Chương trình bao gồm các gian hàng cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân như: quần áo, gạo, mì tôm, nước tương, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, rau xanh… Mỗi người dân được tham gia Phiên chợ nhân đạo với hình thức cấp phiếu đổi hàng miễn phí với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Theo đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam, hoạt động này nằm trong khuôn khổ phong trào “Tết Nhân ái” do Trung ương Hội phát động. Trong thời gian tới, các chương trình xã hội nhân đạo sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp, vận động mọi tổ chức, cá nhân gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé. Từ mỗi hành động nhỏ sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trần Văn Tuấn chia sẻ: “Đây là một hoạt động xã hội rất thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi. Hiệu quả của chương trình sẽ là động lực để các cấp Hội vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục kết nối, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ trong việc hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, hướng đến việc xây dựng nền tảng cho một tương lai tốt đẹp”.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp đã triển khai thực hiện Chiến dịch gây quỹ, nhắn tin ủng hộ hoạt động chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và người dân trên địa bàn.

Ngọc Hoa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo