Thứ Bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020

Tinh hoa Bắc Bộ nhận giải thưởng “Sản phẩm du lịch đột phá”

Vở diễn hấp dẫn bởi có sự tham gia của 150 nông dân bản địa

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/10, tại Hà Nội, vở diễn thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ công bố giải thưởng The Guide Awards lần thứ 20 ở hạng mục “Sản phẩm du lịch đột phá - Khi người nông dân trở thành sứ giả văn hóa du lịch”.

Theo ê kip sản xuất, việc đưa 150 nông dân trong tổng số 250 diễn viên vào vở diễn như một lát cắt hấp dẫn, đưa Tinh hoa Bắc Bộ trở thành chỉ dấu về văn hóa bản địa khi người nông dân trở thành linh hồn của vở diễn, gánh vác sứ mệnh quảng bá văn hóa đến với du khách.

Tinh hoa Bắc Bộ là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố dân gian truyền thống nhưng vẫn giàu tính giải trí, trình diễn theo một phong cách hiện đại, sáng tạo. Sân khấu vở diễn thực cảnh nằm dưới chân núi chùa Thầy, xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội, trên mặt hồ nước rộng 4.300m2. Sau gần hai năm công diễn, vở Tinh hoa Bắc Bộ đã trở thành sản phẩm du lịch thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến với Thủ đô. Theo thống kê sơ bộ đã có 80.000 lượt khách trong đó có 50.000 khách quốc tế đã lựa chọn Tinh hoa Bắc Bộ là điểm dừng chân khám phá văn hóa Việt Nam.

Trong 2 năm hoạt động, vở diễn đã gặt hái nhiều giải thưởng và kỷ lục như: Hai kỷ lục Guinness Việt Nam dành cho “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”; giải vàng Stevie Awards châu Á - Thái bình dương năm 2018; Giải thưởng “Chương trình biểu diễn văn hóa thực cảnh hàng đầu 2019” tại Hàn Quốc và được truyền hình CNN bình chọn là “Vở diễn nhất định phải xem khi đến Hà Nội”.

 

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo