Thứ Ba, ngày 15 tháng 10 năm 2019

Tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á

(Thanhuytphcm.vn) - Thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM ngày 7/10 cho biết, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) mùa xuân 2020.

Theo đó, chương trình dành cho công dân Việt Nam từ 18 đến 25 tuổi, đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, có khả năng tiếng Anh tốt.

Các ứng viên có thể nộp đơn tham gia với ba chủ đề khác nhau: Chủ đề “Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực” sẽ cung cấp cho các thủ lĩnh trẻ tổng quan về làm thế nào các công dân đã đóng góp vào việc hình thành nên lịch sử, chính phủ và xã hội Hoa Kỳ, với tư cách từng cá nhân cũng như theo nhóm.

Chủ đề “Môi trường và Quản lý tài nguyên thiên nhiên” sẽ tìm hiểu vai trò của chính sách về môi trường trong phát triển kinh tế, chính trị của Hoa Kỳ.

Chủ đề “Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế” sẽ cung cấp tổng quan về các cách tiếp cận kinh doanh đã được áp dụng để giải quyết các vấn đề xã hội. Chương trình sẽ nhìn lại sự phát triển, lịch sử, những thách thức, và những thành công của doanh nghiệp xã hội ở Mỹ và trên toàn cầu...

YSEALI là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á và kết nối thế hệ trẻ này với Hoa Kỳ. Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hỗ trợ.

Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 3/11/2019.

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo