Thứ Sáu, ngày 14 tháng 8 năm 2020

Tiểu thương Chợ Bình Tây chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Các đại biểu tham gia buổi giám sát công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại Chợ Bình Tây.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 14/2, đoàn đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM do đồng chí Trần Thị Huyền Thanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM làm trưởng đoàn giám sát công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới do virus Corona (Covid-19) gây ra, tại Chợ Bình Tây, Quận 6.

Báo cáo với đoàn giám sát, Phó Trưởng ban Ban quản lý Chợ Bình Tây Cao Văn Thành cho biết: Chợ có 2.358 sạp, số lượng thương nhân kinh doanh và phụ việc khoảng gần 5.600 người, số lượng khách mua sắm khoảng 5.000 người/ngày, khách tham quan khoảng 1.000 lượt người/ ngày.

Trong những ngày qua, để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Ban quản lý đã dán các bảng khuyến cáo của Bộ Y tế và của Tổ chức Y tế thế giới niêm yết ở các lối đi, các cổng ra vào của chợ nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến với thương nhân và khách tham quan, mua sắm một cách kịp thời.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Trần Thị Huyền Thanh cùng các đại biểu đã trao đổi với các tiểu thương về công tác phòng chống dịch Covid. Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Trần Thị Huyền Thanh cùng các đại biểu đã trao đổi với các tiểu thương về công tác phòng chống dịch Covid.

Bên cạnh đó, thực hiện sát trùng, diệt khuẩn và phòng, chống bệnh Covid-19 gây ra tại toàn bộ khuôn viên chợ Bình Tây; thường xuyên tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh tự giác thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm cho cộng đồng như: hạn chế đến nơi đông người, mang khẩu trang khi tiếp xúc, giao tiếp với khách hàng và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khác.

Cụ thể, Ban quản lý đã phát trên 2.000 khẩu trang miễn phí cho tiểu thương và khách đi chợ; triển khai cho các thương nhân đang kinh doanh cùng ngành hàng nếu phát hiện người có các dấu hiệu theo khuyến cáo của Bộ Y tế thì báo ngay cho Ban quản lý chợ hoặc các cơ quan y tế để có các biện pháp hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

Trao đổi thêm với đoàn giám sát, Trưởng ban Ban quản lý Chợ Bình Tây Lê Thị Sang cũng thừa nhận, ở chợ các nguồn thông tin không chính thống rất nhiều và khi có xảy ra tình trạng này, Ban chỉ đạo cũng kịp thời nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp nhận, không chia sẻ, không phát tán những thông tin sai sự thật từ các nguồn thông tin không chính thống, về tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây ra…

Các tiểu thương đeo khẩu trang trong quá trình mua bán với khách hành. Các tiểu thương đeo khẩu trang trong quá trình mua bán với khách hành.

Bà Ứng Thị Liên, tiểu thương bán ở Chợ Bình Tây nêu: Do e ngại dịch bệnh Covid -19 nên người dân không muốn đến những nơi công cộng, điều này làm cho chợ vắng khách. Tuy nhiên, tiểu thương và Ban quản lý chợ đều chung tay thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, và mong rằng dịch bệnh mau đi qua, đó chính là bảo vệ cộng đồng, bảo vệ mình và “nồi cơm” của mình. “Ở đây chúng tôi hiểu và sống thoải mái, không có mua đồ dự trữ. Đồng thời hy vọng Nhà nước và ngành y tế quan tâm đến đời sống của Nhân dân và đề ra nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh”- bà Ứng Thị Liên nói.

Phát biểu tại buổi giám sát,  Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Trần Thị Huyền Thanh ghi nhận và đánh giá cao Ban quản lý Chợ Bình Tây và tiểu thương đều ý thức cao trong việc triển khai tuyên truyền, phòng chống, ứng phó với dịch bệnh Covid -19. Đồng chí biểu dương các cấp hội Phụ nữ tại chợ đã chủ động phát các cẩm nang tuyên truyền phòng chống dịch bệnh để tiểu thương biết và nắm rõ tình hình dịch bệnh, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách phục vụ cho du khách tới tham quan, mua sắm ngay cổng chợ.

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Trần Thị Huyền Thanh đề nghị Ban Quản lý Chợ Bình Tây cần tiếp tục tuyên truyền bằng tiếng Anh để khách du lịch đến tham quan biết được cách phòng chống dịch bệnh. Các công ty lữ hành khi đưa khách đến Chợ Bình Tây tham quan cần chuẩn bị cho khách như khẩu trang, nước rửa tay sau khi đến tham quan những nơi đông người.

Minh Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo