Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Tiếp tục triển khai chương trình tái chế học đường

Học sinh trường mầm non Măng Non 2, Quận 10. (Ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 23/6, Chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa năm học 2019 – 2020 do Tetra Pak phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Nguyên và  Môi Trường TPHCM và TP Hà Nội tổ chức tái khởi động triển khai trên diện rộng sau thời gian tạm ngưng vì giãn cách xã hội.

Cụ thể, tại 1.400 trường tiểu học và mầm non tại TPHCM và TP Hà Nội đã tham gia chương trình sẽ tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh phân loại vỏ hộp sữa sau khi uống, từ đó đảm bảo chất lượng vỏ hộp thu gom đạt tiêu chuẩn để tái chế.

Tại chương trình, các em học sinh được hướng dẫn cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp, dán sticker lên miệng hộp và bỏ vào đúng nơi quy định. Vỏ hộp sữa sau đó được đối tác của Tetra Pak thực hiện thu gom định kỳ hai tuần một lần và chuyển về nhà máy Giấy Đồng Tiến Bình Dương để tái chế thành các sản phẩm hữu ích như giấy công nghiệp và tấm lợp, tấm phẳng sinh thái...

Ngoài việc thu gom và phân loại vỏ hộp sữa tại trường học, Tetra Pak cũng đang tích cực phối hợp với các đối tác nhằm mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp sữa công cộng để người tiêu dùng có thể mang vỏ hộp sữa đã được xử lý đến và đem đi tái chế. Hiện nay, Tetra Pak đã có trên 30 điểm thu gom vỏ hộp sữa công cộng tại nhiều tỉnh, TP. Danh sách các điểm thu gom liên tục được cập nhật tại trang web taichevohopsua.com.

Lam Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo